Ngoài iPhone SE2, thì nhiều người cũng đồn đoán rằng sắp tới Apple sẽ trình làng mẫu tablet iPad Pro 2020. Chiếc máy tính bảng này được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều trải nghiệm nghe nhìn thú vị cho người sử dụng. Bởi lẽ nhiều nguồn tin cho ra rằng nó sẽ sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá cả về cấu hình lẫn thiết kế.

Và trong bài viết ngày hôm nay, Smart Việt sẽ tổng hợp tất cả những thông tin đồn đoán về mẫu tablet này.

Đầu tiên là về ngày phát hành. Như mọi năm, tháng 3 là khoảng thời gian Apple tổ chức sự kiện lớn nhằm thông báo những sản phẩm mới sẽ ra mắt trong năm nay. Rất nhiều phóng viên cũng như nhà phân tích thị trường cho rằng, việc thông báo chính thức thông tin về iPad Pro 2020 & iPhone SE2 sẽ được công bố vào tháng 3 tới. Còn về thời điểm phát hành, có lẽ cả hai sẽ được phân phối ra thị trường vào khoảng quý II năm nay.

Về giá bán, nhiều khả năng iPad Pro 2020 sẽ có mức giá tương đương người tiền nhiệm iPad Pro 2018 là 799USD. Thế nhưng một số người lại có nhận định khác. Dạo gần đây, chính phủ Mỹ đang tăng mức thuế lên các sản phẩm từ Trung Quốc. Vì thế nhiều khả năng giá thành của iPad Pro 2020 sẽ tăng lên đôi chút. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ không trở thành sự thật.

Chắc chắn hai câu hỏi tiếp theo của người dùng sẽ là thiết kế và cấu hình của iPad Pro 2020 sẽ ra sao. Thiết kế của mẫu iPad mới có thể sẽ tương tự như iPad Pro 2018 nhưng độ dày sẽ mỏng hơn đôi chút. Viền màn hình có thể được làm mỏng hơn đôi chút để tăng tính thẩm mỹ.

Hệ thống camera của iPhone 11 Pro có lẽ sẽ được tích hợp trên iPad Pro 2020. Vì thế, người dùng có thể dễ dàng phân biệt được iPad Pro 2020 với những dòng iPad khác qua hệ thống camera. Tuy nhiên, để tạo thêm điểm nhấn có lẽ Apple sẽ trang bị thêm một số công nghệ chụp ảnh mới nhằm tăng thêm sự sống động, sắc nét cho tấm hình.

Nhiều người cũng kỳ vọng iPad Pro 2020 sẽ được trang bị bộ vi xử lý thế hệ mới A13X. Bởi lẽ nhiều nguồn tin cho hay, bộ vi xử lý thế hệ mới sẽ sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, mượt mà hơn hẳn A12X trên iPad Pro 2018. Về phần lưu trữ, có lẽ tùy chọn 128GB & 512GB được giữ nguyên. Trong khi đó tùy chọn 64GB có thể sẽ được thay thế bằng 1TB.

Cuối cùng là phần màn hình. Ở phiên bản trước, màn hình của iPad Pro có các tùy chọn kích thước là 12.9, 11, 10.5 & 9.7 inch. Có lẽ iPad Pro 2020 vẫn sẽ giữ nguyên những kích thước này. Mặc dù có giá thành khá đắt đỏ, nhưng nhiều người hy vọng chiếc tablet này sẽ được tích hợp tấm nền OLED.

Mặc dù vẫn chưa có bất kỳ động thái nào từ phía Apple. Nhưng nhiều người tin rằng, Apple đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc trình làng iPad Pro 2020.