Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào nhưng trên Internet đã xuất hiện vô vàn các bản vẽ, ý tưởng về thiết kế của chiếc iPhone 12. Và bài viết này sẽ tổng hợp các thông tin về mẫu smartphone này.

Sẽ có tất cả bao nhiêu phiên bản cho chiếc iPhone 12

Nhiều nguồn tin cho hay, thế hệ iPhone 2020 sẽ có tới 4 phiên bản trong đó: 2 phiên bản iPhone 12 Pro sẽ được trang bị màn hình 6.1 và 6.7 inch, 2 phiên bản còn lại sẽ có màn hình 5.4 và 6.1 inch.

Nhiều khả năng iPhone 12 sẽ bị lùi ngày ra mắt, giá bán có thể đắt hơn do được tích hợp 5G

Theo đúng kế hoạch, chiếc iPhone 12 sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 9. Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của Covid-19 tại Mỹ và Trung Quốc nên nhiều khả năng ngày ra mắt iPhone 12 sẽ bị hoãn tới cuối năm. Nhiều nguồn tin cho biết, chiếc iPhone 12 sẽ bị trì hoãn khoảng 2 tháng so với dự kiến ban đầu.

Cũng theo nguồn tin Techradar, giá bán của chiếc iPhone 12 sẽ không chênh lệch nhiều so với phiên bản trước. Tuy nhiên, việc được hỗ trợ mạng 5G dẫn đến việc chi phí sản xuất sẽ tăng thêm từ 30 – 100 USD tùy vào từng model. Vì thế mà Smart Việt nghĩ iPhone 12 sẽ có giá bán cao hơn từ 700.000 tới 1 triệu đồng.

iPhone 12 sở hữu đường viền quyến rũ hơn, có hỗ trợ USB-C

Mỗi thế hệ iPhone mới đều có đôi chút thay đổi về mặt thiết kế bên ngoài. Và theo nhiều leaker, chiếc iPhone thế hệ mới sẽ có phần tai thỏ được thiết kế nhỏ hơn, điều này đồng nghĩa với việc các cảm biến ở mặt trước sẽ được sắp xếp lại sao cho gọn gàng hơn.

Đường viền bao xung quanh màn hình cũng được tinh giản để trở nên mỏng hơn, hứa hẹn đem tới những trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Cổng lightning truyền thống sẽ được thay thế bởi cổng USB-C. Điều này nhằm mục đích tăng sự thuận tiện trong việc chuyển đổi dữ liệu.

Việc làm hòa với Qualcomm là động thái để Apple đưa tính năng hỗ trợ 5G lên iPhone 12

iPhone 12 sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên được hỗ trợ 5G nhằm cạnh tranh với các đối thủ chạy hệ điều hành Android. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ sử dụng modem 5G đến từ Qualcomm. Tuy vướng phải nhiều cuộc chiến pháp lý trước đây nhưng cả hai đã tìm được tiếng nói chung khi đưa ra những hướng giải quyết bất đồng vào quý II năm ngoái.

Và để khả năng kết nối 5G trở nên mượt mà, trơn tru hơn thì nhiều nhà phân tích dự đoán phần cứng và dung lượng pin của iPhone 12 sẽ tốt hơn những thế hệ trước.

iPhone 12 sẽ sử dụng màn hình có tốc độ làm tươi 120 Hz và từ bỏ công nghệ màn hình LCD

Các mẫu iPhone năm nay được dự đoán là sẽ có 3 tùy chọn về kích thước màn hình, lần lượt là 5.4 inch, 6.1 inch và 6.7 inch. Nhiều khả năng tất cả các phiên bản của iPhone 12 sẽ được trang bị tấm nền OLED thay vì LCD như trước.  Ngoài ra, nhiều tin đồn đoán rằng thế hệ iPhone năm nay sẽ được tích hợp màn hình hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz để cạnh tranh với các flagship khác.

iPhone 12 sẽ sử dụng chung cảm biến camera với iPad Pro 2020?

Cụm 3 camera cùng cảm biến LiDAR là điểm nhấn chính ở mặt lưng của máy. Theo thông tin rò rỉ, iPhone 12 sẽ trang bị cảm biến LiDAR giống như mẫu iPad Pro vừa được ra mắt cách đây không lâu. Cảm biến này được dùng để đo các vật thể 3D hoạt động với nguyên lý tương tự camera ToF nhưng có độ chính xác cao hơn.

Các mẫu iPhone 12 Pro được cho là sẽ có công nghệ ổn định hình ảnh thay đổi cảm biến, có khả năng mang lại sự ổn định hình ảnh cho ống kính góc siêu rộng.