Ngoài việc ra mắt dòng sản phẩm mới Galaxy S20, SamSung cũng giới thiệu những tính năng hoàn toàn mới nhằm nâng cao sự tiện lợi khi sử dụng. Nổi bật và được mong chờ nhất phải kể tới tính năng Quick Share.

Khác với những sản phẩm sử dụng hệ điều hành iOS, các thiết bị Android muốn chia sẻ các tệp tin qua lại với nhau thường sẽ sử dụng kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, dù đã trải qua nhiều phiên bản nâng cấp nhưng kết nối Bluetooth vẫn còn tồn tại độ trễ nhất định. Chính điều này đã thúc đẩy đội ngũ kỹ sư của SamSung bắt tay vào nghiên cứu, tìm tòi và cho ra mắt tính năng Quick Share hoàn toàn mới.

Theo như chia sẻ từ phía người đại diện của SamSung, tính năng này sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên bộ ba sản phẩm SamSung Galaxy S20, S20 Plus & S20 Ultra. Trong tương lai, các sản phẩm mới cũng sẽ được tích hợp tính năng ưu việt này.

Về mặt cơ chế hoạt động, tính năng Quick Share khá giống với tính năng AirDrop trên các thiết bị iOS. Nó cho phép người dùng chia sẻ thông tin, dữ liệu với những người dùng khác cũng sử dụng smartphone Galaxy ở gần. Thế nhưng, tính năng Quick Share được cho rằng có tính ưu việt hơn so với đối thủ. Bởi lẽ nó cho chép người dùng chia sẻ cùng lúc với 5 người sử dụng khác.

Mặc dù cho ra mắt tính năng này khá muộn, song Quick Share vẫn được xem như một trong những đột phá lớn mà SamSung trang bị cho những đứa con của mình.