Là mẫu smartphone có cấu hình và hiệu năng vô cùng mạnh mẽ, nên việc sử dụng tính năng chia đôi màn hình để dùng cùng lúc 2 ứng dụng trên Galaxy S20 là một trải nghiệm rất thú vị.

Việc sử dụng giao diện thông minh One UI 2.0 giúp cho thao tác kích hoạt tính năng chia đôi màn hình trên S20 trở nên dễ dàng hơn so với các phiên bản trước.

Bước 1: Người dùng vuốt màn hình sang trái để tìm ứng dụng. Nếu muốn sử dụng ứng dụng “Album”, bạn nhấn vào biểu tượng ở trên đầu.

Bước 2: Một menu sẽ hiện ra ngay sau đó. Bạn chọn “Open in split screen view”.

Lúc này, ứng dụng “Album” sẽ được hiển thị ở nửa trên của màn hình. Các ứng dụng khác sẽ hiển thị ở nửa phía dưới.

Bước 3: Bạn chỉ cần chọn ứng dụng còn lại mà bạn muốn dùng ở nửa màn hình phía dưới. Sau khi lựa chọn xong, màn hình S20 sẽ chia làm hai phần và hiển thị như ở phía dưới đây.

Nếu bạn muốn đảo vị trí của 2 ứng dụng. Bạn nhấn đè vào ranh giới ngăn cách hai nửa màn hình. Lúc này sẽ có 3 biểu tượng hiện ra. Bạn nhấn vào biểu tượng “mũi tên đảo”. Lập tức vị trí của hai ứng dụng sẽ được đảo lại cho nhau.

Như vậy với tính năng chia đôi màn hình, bạn có thể vừa lướt web vừa xem phim trên cùng một màn hình. Và để tăng độ tiện lợi, SamSung đã tích hợp thêm tính năng “App Pair” giúp người dùng thiết lập các ứng dụng đôi. Tính năng này giúp người dùng không mất nhiều thời gian để tìm 2 ứng dụng mà mình đang muốn sử dụng.

Bước 1: Bạn mở khay ứng dụng bằng cách vuốt từ cạnh phải màn hình qua. Sau đó bạn chọn biểu tượng bánh răng rồi kích vào dấu tick ở phía trên mục “App”.

Bước 2: Ở giao diện “App”, bạn tiếp tục mở khay ứng dụng rồi chọn mục “Edit”. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tính năng “Creat App pair” ở phía trên cùng bên trái.

Lúc này tất cả những ứng dụng có hỗ trợ sẽ hiện ra ở phía dưới cùng của màn hình. Việc của bạn là chọn ra 2 ứng dụng mà mình hay sử dụng rồi ấn “Done”.

Lần tới, bạn chỉ việc mở khay ứng dụng rồi nhấn vào mục “App Pair” để mở cặp ứng dụng đã khởi tạo.

Bạn cũng có thể tạo lối tắt để mở ứng dụng đôi này nhanh hơn. Nhấn đè vào ranh giới giữa hai ứng dụng sẽ hiện ra 3 biểu tượng nhỏ. Bạn chọn biểu tượng đầu tiên. Lúc này lối tắt mở ứng dụng đôi đã nằm sẵn ngoài màn hình.