Bạn đã tìm hiểu gì về Samsung Pay? Chắc chắn đây sẽ là tin vui cho những tín đồ của Samsung khi từ ngày 28/9, người dùng một số dòng điện thoại Galaxy của Samsung tại Việt Nam có thể “quẹt” điện thoại để thanh toán thay vì dùng thẻ.

Samsung Pay là gì?

Đây là ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động, hỗ trợ cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, được Samsung lần đầu ra mắt vào tháng 8/2015 tại Mỹ và đến hôm nay đã thực hiện được ở Việt Nam.

Hiện tại dịch vụ đang hoạt động trên các smartphone chính hãng của Samsung bao gồm Galaxy Note 5, Galaxy S6 edge+, Galaxy A7 (2016), Galaxy A5 (2016), Galaxy A9 Pro, Galaxy S7, S7 edge, Galaxy S8, S8+ và chiếc Galaxy Note 8.

Samsung Pay sử dụng công nghệ MST và NFC nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán di động mà không cần tiếp xúc trực tiếp với máy đọc. Công nghệ MST (truyền dữ liệu an toàn qua từ tính) là phương pháp chuyển dữ liệu sử dụng sóng từ còn NFC (giao tiếp không dây tầm ngắn) là phương pháp chuyển đổi dữ liệu không dây sử dụng sóng radio. Thiết bị nếu muốn nhận diện được phải đặt cách máy đọc thẻ NFC hay MST khoảng 1cm.

tim-hieu-ve-samsung-pay-la-gi

Thử nghiệm tính năng thanh toán bằng di động của Samsung

Cách sử dụng Samsung Pay

Để sử dụng dịch vụ này, người dùng điện thoại phải nhập các thông tin thanh toán vào Samsung Pay như số thẻ, tên chủ thẻ, mã CVV… Hoặc có thể chụp ảnh thẻ và thông tin sẽ được điện thoại tự động nhận diện. Khi thực hiện thanh toán tại các cửa hàng hay siêu thị người dùng chỉ cần trượt tay từ phía dưới màn hình lên thì giao diện Samsung Pay sẽ xuất hiện kể cả khi màn hình đang khóa. Sau đó, chọn thẻ tín dụng và quét vân tay, mống mắt hoặc nhập mã Pin để xác nhận danh tính rồi đưa điện thoại gần máy thanh toán trong vòng 15 giây để hoàn thành giao dịch.

Hiện các chủ thẻ ATM nội địa thuộc các ngân hàng như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank và ABBank đã có thể thực hiện giao dịch thanh toán ở bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào chỉ bằng cách dùng điện thoại Samsung đã cài ứng dụng để chạm vào máy quẹt thẻ.

Số lượng đăng ký thẻ tín dụng và ghi nợ trên Samsung Pay lên tới 10 thẻ và có thể thực hiện 10 giao dịch thanh toán mà thiết bị không cần phải kết nối Internet. Nhưng trước hết, Samsung Pay yêu cầu có wifi hoặc 3G/4G để đăng ký và kích hoạt thẻ. Chính vì vậy, điện thoại nên kết nối với Internet 1 lần trong ngày để đảm bảo dịch vụ luôn được cập nhật.

tim-hieu-ve-samsung-pay-la-gi-01

Ứng dụng thanh toán tiện lợi và bảo mật

Ưu điểm nổi bật khi thanh toán bằng di động

Khi sử dụng Samsung Pay bạn không cần xuất trình thẻ nên không sợ bị đánh cắp thông tin trong quá trình thanh toán. Samsung cho biết, hãng không lưu trữ thông tin cá nhân và thông tin thanh toán trên máy chủ hay thiết bị của người dùng mà sử dụng công nghệ số hóa tokenization (chuỗi ký tự độc nhất hình thành mỗi lần giao dịch) với nền tảng bảo mật Knox và phương pháp xác thực sinh trắc học hay mã Pin để thực hiện việc thanh toán, giảm nguy cơ rủi ro như trên thẻ nhựa thông thường.

Trong trường hợp điện thoại bị thất lạc, bị đánh cắp hay người khác mượn thì họ không thể thực hiện các giao dịch thanh toán do cần xác thực bằng vân tay, mống mắt hoặc mã pin. Ngoài ra, với ứng dụng Find My Mobile của Samsung, bạn còn có thể khóa Samsung Pay hoặc xóa thông tin thẻ từ xa.

Từ những chia sẻ ở trên, Samsung Pay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiện ích tuyệt vời cho người sử dụng. Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để sở hữu chiếc smartphone hỗ trợ ứng dụng này, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn !