Nếu yêu thích một chiếc máy tính bảng có hiệu năng mạnh mẽ, màn hình tràn viền đẹp như iPhone X thì chắc chắn iPad Pro 2018 là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Trong khi giới công nghệ đang hết sức chú ý đến thế hệ iPhone 2018 thì iPad cũng là đối tượng được nhiều người săn đón. Các thông tin cho biết trong mùa thu tới, Apple sẽ đồng thời giới thiệu thế hệ iPad mới bên cạnh iPhone.

Dưới đây là tất tần tật các thông tin liên quan tới thế hệ iPad Pro sắp ra mắt của Apple.

Tất tần tật thông tin về iPad Pro 2018 (ảnh 1)

iPad Pro 2018 sẽ có thiết kế tràn viền, màn hình lớn

Như là một xu thế, Apple được cho là cũng sẽ triển khai thiết kế màn hình tràn viên trên iPad thế hệ mới sắp ra mắt. Điều này có nghĩa là rất có thể chiếc iPad 10.5 inch thông thường sẽ giữ nguyên kích thước nhưng màn hình hiển thị có thể lên tới 11 inch.

Tất tần tật thông tin về iPad Pro 2018 (ảnh 2)

Bên cạnh đó, chiếc iPad Pro 12.9 inch cũng sẽ là mẫu tablet to nhất của Apple. Tuy nhiên, thay vì thay đổi kích thước, iPad Pro cũng chỉ mở rộng màn hình hiển thị bằng cách thu hẹp viền màn hình. Nhờ đó, iPad Pro 2018 sẽ nhỏ gọn hơn tương đối so với các sản phẩm tiền nhiệm, giúp mang lại không gian hiển thị rộng lớn hơn.

Face ID

Một trong những nâng cấp lớn của iPad Pro 2018 so với thế hệ trước là việc máy được Apple tính năng Face ID đồng nghĩa loại bỏ nút Home. Cụ thể, các báo cáo đến từ nhà phân tích Kuo, Bloomberg và nhiều bằng chứng khác nhau được tìm thấy trong iOS, tất cả đều khẳng định rằng iPad Pro năm nay sẽ lần đầu tiên được hỗ trợ Face ID.

Tất tần tật thông tin về iPad Pro 2018 (ảnh 3)

Chưa hết, Face ID trên iPad Pro cũng được dự kiến sẽ đánh dấu sự hỗ trợ cho việc nhận diện khuôn mặt theo định hướng cảnh quan. Với iPhone X, Face ID bị giới hạn làm việc theo hướng thẳng đứng, nhưng iPad Pro thường được sử dụng ở chế độ ngang.

Không có cổng tai nghe

Tất tần tật thông tin về iPad Pro 2018 (ảnh 5)

Không chỉ có ngôn ngữ thiết kế mới, iPad Pro mới cũng sẽ bị loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm. Apple bắt đầu làm điều này từ iPhone 7 và tiếp tục với các mẫu iPhone tiếp theo. Được biết, iPad Pro 2018 không có jack cắm tai nghe sẽ không được trang bị adapter chuyển đổi từ 3.5 mm sang Lightning giống như các mẫu iPhone ra mắt gần đây.

Cấu hình và thời lượng pin

Tất tần tật thông tin về iPad Pro 2018 (ảnh 6)

Hiện tại, cả hai mẫu iPad Pro 10.5 inch và 12.9 inch đều có bộ vi xử lý A10X Fusion với RAM 4GB. Năm nay, có thể vẫn là RAM 4G nhưng chắc chắn Apple sẽ chuyển sang một bộ xử lý mới. Hiện nay vẫn chưa rõ nhưng có khả năng sẽ áp dụng một biến thể của bộ vi xử lý A12 cho iPhone năm nay.

Bên cạnh đó, một số tin đồn trước đây cho biết phần không gian dành cho cổng tai nghe trước đây có thể được dành cho một viên pin dung lượng lớn hơn. Như vậy là người dùng có thể hy vọng vào một chiếc iPad Pro mới có thời lượng sử dụng dài hơn.

Giá bán và ngày phát hành iPad Pro 2018

Tất tần tật thông tin về iPad Pro 2018 (ảnh 7)

Hiện tại giá iPad Pro khởi điển là 649 USD và model 12.9 inch có giá từ 799 USD, và theo nhận định từ Bloomberg thì giá thế hệ iPad sắp ra mắt cũng không có nhiều thay đổi so với bây giờ.

Hiện Apple vẫn chưa có tuyên bố chính thức về ngày ra mắt của iPhone thế hệ mới, và cũng chưa chắc chắn là trong mùa thu tới Apple có giới thiệu thế hệ iPad mới hay không, tuy nhiên chắc chắn thế hệ iPad này sẽ mang tới cho người dùng nhiều bất ngờ và tiện lợi lớn hơn.