Dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Bởi vậy mà chính phủ luôn khuyên mọi người hạn chế tiếp xúc, đi lại nơi đông người. Và đây cũng là lúc những dịch vụ thanh toán qua điện thoại lên ngôi. Vậy đâu là những hình thức thanh toán qua điện thoại phổ biến nhất?

I. Quét mã QR qua ứng dụng VN Pay

Đây được xem là một trong những hình thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay. Sự tiện lợi của nó còn được đẩy lên khi tính năng thanh toán QR Code qua VN Pay đã được tích hợp trên nhiều ứng dụng mobile banking.

Việc sử dụng cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập tính năng Thanh toán QR trên ứng dụng mobile banking. Sau đó quét mã tại thu ngân. Thế là xong.

II. Chạm và thanh toán qua NFC

Cùng với quét mã QR thì thanh toán NFC cũng đang dần phổ biến ở Việt Nam. Đi đầu trong công nghệ thanh toán này chính là SamSung với ứng dụng SamSung Pay. Để sử dụng được SamSung Pay bạn phải liên kết thẻ ngân hàng với ứng dụng này. Sau khi liên kết, bạn chỉ cần bật SamSung Pay và đưa mặt lưng của chú dế yêu lại gần máy POS.

Mặc dù Apple Pay và Google Pay cũng được tích hợp tính năng một chạm NFC. Song Việt Nam lại chưa được hai ứng dụng này hỗ trợ.

III. Sử dụng các ví điện tử thông minh

Việc phát triển của Momo, AirPay, ZaloPay, Moca, VinID Pay, … khiến cho thị trường ví điện tử đang sôi động hơn bao giờ hết. Nhờ có ví điện tử mà người dùng có thể mua sắm, chi trả hóa đơn điện nước online.

Sự tiện lợi của ví điện từ nằm ở việc bạn không cần phải cất công tới ngân hàng để thanh toán hóa đơn. Thêm vào đó là những chương trình khuyến mãi, ưu đải giảm giá giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Việc chuyển tiền qua các ví điện tử cũng không hề mất phí.