Từ công việc đến giải trí chiếc Galaxy Note 9 đều là một người bạn đồng hành thực sự tuyệt vời. Dưới đây là trải nghiệm của mình sau gần 2 tháng sử dụng sản phẩm này.

Được trải nghiệm Galaxy Note 9 chỉ vài ngày sau khi Samsung giới thiệu tính đến nay đã gần 2 tháng và dưới đây là những cảm nhận, đánh giá thực tế về chiếc smartphone Android nhận được nhiều sự quan tâm nhất nửa cuối 2018 này.

Thiết kế sang trọng

Một chiếc điện thoại không đơn thuần chỉ để liên lạc, phục vụ nhu cầu công việc, giải trí mà còn là một món đồ trang sức. Cầm một chiếc điện thoại đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn. Và Galaxy Note 9 chắc chắn sẽ không làm người dùng phải thất vọng. Mặc dù thiết kế không thay đổi nhiều so với Note 8 nhưng với cụm camera mới, màu sắc bắt mắt hơn đặc biệt là màu xanh biển sâu (deep sea blue) thực sự rất ấn tượng và nổi bật.

Ngoài ra cảm giác cầm nắm sử dụng chiếc Note 9 cũng rất thoải mái. Màn hình lên tới 6.4 inch nhưng nhờ thiết kế tràn viền với hai cạnh con nên máy cũng không quá lớn. Tất nhiên với một chiếc điện thoại 2 mặt kính thì việc trơn tay và bám vân tay là không thể tránh khỏi. Chính vì thế trong quá trình sử dụng mình dùng chiếc ốp lưng trong suốt trang bị sẵn trong hộp để cầm chắc tay cũng như bảo vệ thiết bị tốt hơn.

Chiếc ốp lưng đi kèm cũng là một điểm mình đánh giá cao về chiếc Note 9. Không phải vì thiết kế đẹp hay độc là mà là sự chắc chắn, bền bỉ cần thiết để bảo vệ cho một chiếc điện thoại đắt tiền. Sau gần 2 tháng và mở ra gắn vô nhiều lần thì ốp vẫn bám chắc vào máy.

Thời lượng pin quá tốt

Về trải nghiệm thực tế thực sự rất ấn tượng, dung lượng pin 4.000 mAh giúp cho mình tự tin bật wifi + 4G liên tục. Trong một chuyến đi chơi bằng xe máy, xuất phát từ 4 giờ sáng và sử dụng để chụp hình, quay phim, Google Maps, lướt Facebook những lúc nghỉ và bật 4G liên tục thì đến 9 giờ tối mới hết pin.

Đánh giá galaxy note 9 02

Còn nhu cầu sử dụng hàng ngày thì thông thường 1 ngày rưỡi đến 2 ngày mới sạc một lần. Chỉ hôm nào ngồi chơi game liên tục nhiều giờ thì mới hết pin nổi. Có thể nói đây là yếu tố rất đáng giá vì phần lớn smartphone cao cấp hiện tại đều chỉ có thời lượng pin trung bình chứ không quá thoải mái để sử dụng.

Màn hình đẹp, trải nghiệm đã

Không phải tự nhiên Galaxy Note 9 được đánh giá là chiếc smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất tại thời điểm ra mắt. Khi đặt cạnh S9 hay Note 8 thì màn hình của Note 9 vẫn xuất sắc hơn rất nhiều. Đáng giá nhất phải nói đến màu sắc hiển thị đã rất giống với những chiếc màn hình chuyên nghiệp cho dân thiết kế chứ không quá rực như hầu hết màn hình OLED khác. Tất nhiên nếu muốn màu sắc rực rỡ bắt mắt hơn thì Samsung vẫn cho người dùng tùy chỉnh lại chế độ hiển thị tùy thích.

Ngoài chất lượng hiển thị xuất sắc thì kích thước lớn đến 6.4 inch và việc làm cho 2 cạnh bên ít cong hơn cũng mang lại trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Từ việc lướt web, xem phim cho đến chơi game không gian hiển thị/thao tác rộng rãi mang đến sự khác biệt rõ rệt so với những màn hình dưới 6 inch. Quan trọng hơn là vì không có tai thỏ như nhiều hãng smartphone khác nên máy có thể hiển thị toàn bộ màn hình, tận dụng được tỷ lệ 18.5:9.

Chụp hình đã hơn với S Pen mới

Những tính năng cũ như ghi chú, chụp ảnh màn hình, thao tác không chạm… không cần phải nói đến nữa vì vốn nó đã rất hữu ích rồi. Tính năng thú vị nhất và cũng là cải tiến lớn nhất trên Note 9 lần này phải nói đến là chiếc S Pen tích hợp bluetooth.

Nhờ vậy S Pen có thể điều khiển điện thoại từ xa như mở khóa, trình chiếu slide, khởi động nhanh ứng dụng cài sẵn… Và mình thích nhất là dùng để chụp ảnh. Một chiếc điện thoại 6.4 inch sẽ không dễ dàng gì để cầm một tay selfie, nhưng với S Pen mới thì mọi chuyện trở nên thật dễ dàng.

Đánh giá galaxy note 9 05

Khi dùng để phơi sáng mình dùng S Pen để điều khiển khỏi rung máy, ngoài ra với cách này còn có thể chụp hàng chục tấm hình với góc chụp giống hệt nhau phục vụ việc chồng hình tạo hiệu ứng mây trôi hay cứu sáng…

Đánh giá galaxy note 9 06

Bộ nhớ lớn thoải mái lưu trữ

Trong bài viết này mình sẽ không nhắc đến hiệu năng, chất lượng camera… vì mọi thứ vốn đã rất tốt rồi. Yếu tố cuối cùng muốn đề cập tới đó là dung lượng bộ nhớ lớn cho việc lưu trữ rất thoải mái.

Phiên bản mình trải nghiệm là 128GB chứ chưa phải là 512GB mà sau khi cài đủ các ứng dụng, chụp vài ngàn tấm ảnh, quay phim 4K@60fps tổng thời lượng đến vài giờ nhưng vẫn còn thoải mái sử dụng.

Sau tất cả chiếc Galaxy Note 9 thực sự đã làm mình hài lòng sau gần 2 tháng trải nghiệm. Một thời gian không quá lâu nhưng cũng để có những cảm nhận thực tế nhất, đủ để đánh giá được sự ổn định của một sản phẩm.

Theo: Đức Quyền.