Vào ngày 18 Apple đã chính thúc phát hành iOS 12 đến toàn thể người dùng của họ, không giống như iOS 11 phiên bản iOS 12 nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng.

Nếu iOS 11 từng gây thất vọng với bạn bởi nó hoạt động không thực sự hiệu quả, gây nên hiện tượng giật và lag thì iOS 12 sẽ giải quyết những vấn đề đó.

iOS 12 đã giải quyết được vấn đề hiệu năng từng có trên iOS 11:

iOS 11 khi được phát hành đều nhận lại những phản hồi không mấy tích cực bởi nền tảng này làm giảm hiệu năng cho những mãu máy có tuổi đời từ 2 đến 3 năm khiến trải nghiệm sử dụng trở nên khó chịu. Dù đã cố gắng cải thiện qua các bản cập nhật tiếp theo nhưng không triệt để.

Ngược lại với iOS 11, phiên bản iOS 12 nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng chỉ sau 2 ngày phát hành. Hầu hết mọi lời khen đều tập trung về mặt hiệu năng. Bằng một cách nào đó Apple đã tối ưu được nền tảng iOS 12 cho cả những mẫu máy đã ra mắt cách đây 3-4 năm vẫn hoạt động ổn định.

Một người dùng Facebook với tên Nguyễn Lộc đã chia sẻ đoạn video ngắn anh tự quay màn hình chiếc iPad Air 2 của mình sau khi lên iOS 12 cùng caption “Cũng đú đởn lên iOS 12 như mọi người, cảm giác mượt hơn hẳn cái iOS 11. Dù đã 4 năm tuổi nhưng iPad Air 2 vẫn phà phà với iOS 12”.

Người dùng với tên Facebook là Bình Phạm đã chia sẻ những điều tích cực về iOS 12 sau khi anh này nâng cấp cho chiếc iPhone 6s của mình.

Một chia sẻ khác đến từ người dùng có tên Hải Đăng Lê Vũ cho biết chiếc iPhone SE của anh hoạt động hoàn toàn ổn khi lên iOS 12.

Và một số chia sẻ tích cực khác đến từ nhiều người dùng mà FPTShop đã thu thập được, mời quý độc giả cùng theo dõi.

Những nhận xét tích cực về iOS 12

iOS 12 “mượt” hơn nhưng lại hao pin hơn…!!!

iOS 12 nhận được rất nhiều lời khen về mặt hiệu năng, hiệu suất hoạt động. Tuy vây, nền tảng iOS mới này không “hoàn hảo”, bên cạnh những lời bình luận khen ngợi thì không ít người dùng đã “thẳng tay” chê bai iOS 12.

Cụ thể, iOS 12 bị cho là khiến iPhone/iPad hao pin hơn thông thường, mặc dù sau khi nâng cấp lên hệ điều hành mới thiết bị không bị quá nhiệt khi sử dụng với tác vụ năng nhưng pin vẫn “tuột” rất nhanh.

Theo Lê Ngọc Bảo cho biết, chiếc iPad Mini 4 của anh mất 20% pin chỉ trong vòng 20 phút trải nghiệm game và điều này dường như chưa từng xảy ra trước đó. Vấn đề pin trên iOS 12 cũng được rất nhiều người dùng khác xác nhận.

Kết quả test pin của kênh Youtube iAppleBytes cũng chỉ ra rằng iOS 12 tiêu hao pin nhiều hơn so với iOS 11.4, dù con số chênh lệch là không quá đảng kể.

Chưa dừng ở vấn đề pin, iOS 12 tỏ ra không tương thích với iPhone 8+, theo chia sẻ từ người dùng Facebook có tên Hoàng Thọ thì chiếc iPhone 8+ của anh liên tục bị tự khởi động lại sau khi nâng cấp nền tảng mới.

Có nên nâng cấp lên iOS 12?

iOS 12 đã giải quyết tốt vấn đề hiệu năng của iOS 11.4, giúp những mẫu sản phẩm dù đã ra mắt từ rất vẫn có được khả năng hoạt động ổn định và mượt mà. Nhưng đổi lại, iOS 12 tiêu tốn pin nhiều hơn so với iOS 11.4.

Vậy có nên lên iOS 12? Nếu bạn cảm thấy quá chán nản với hiện tượng giật lag của hệ điều hành hiện tại và muốn có được những trải nghiệm tốt hơn, hãy nâng cấp lên iOS 12, vấn đề pin không phải rào cản quá lớn bởi chúng ta có nhiều cách để nạp năng lượng cho di động thông qua cổng USB kết nối với laptop hoặc từ pin sạc dự phòng.

Nhưng nếu chiếc iPhone/iPad của bạn vẫn đang hoạt động tốt với nền tảng hệ điều hành hiện tại thì bạn không nhất thiết phải lên iOS 12, thay vào đó là tiếp tục chờ đợi một bản nâng cấp nhỏ khắc phục vấn đề pin từ iOS 12.

Tạm kết:

Trên đây là những lời khuyên mà FPTShop muốn gửi đến toàn thể người dùng iPhone/iPad, hy vọng bài viết này giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn về việc nên hay không nên lên iOS 12.