Như vậy, SamSung đã ấn định ngày diễn ra sự kiện Galaxy Unpacked là vào 05/08 tới đây. Và đây gần như chắc chắn sẽ là thời điểm cho ra mắt dòng sản phẩm Galaxy Note 20. Vậy các SamFan đang kỳ vọng gì về thế hệ Galaxy Note 20?

Kỳ vọng đầu tiên chắc chắn đến từ chiếc đũa phép S-Pen

Đặc sản làm nên thương hiệu của dòng Galaxy Note từ khi mới ra mắt đến nay chính là chiếc bút S-Pen. Bên cạnh việc rò rỉ tính năng hô biến S-Pen thành một con trỏ chuột, nhiều fan kỳ vọng chiếc S-Pen có thể sử dụng trên các mặt phẳng khác như giấy A4, sổ ghi chép, thậm chí là mặt bàn làm việc. Và các thao tác đó vẫn được nhận diện trên màn hình của chiếc Galaxy Note 20. Nếu là sự thật thì tính năng này sẽ đem tới những trải nghiệm thú vị hơn bao giờ hết.

Tăng cường chất lượng cho cụm camera

Series Galaxy S20 từng gây ấn tượng với cụm camera có khả năng Zoom tới 100X. Nhưng điều này có thực sự cần thiết vì mức độ khả dụng của tính năng này trong thực tế là không cao. Có lẽ không ít SamFan mong muốn khả năng Zoom xuống còn 50X nhằm đảm bảo chất ảnh được rõ ràng hơn. Và biết đâu khi giảm đi khả năng Zoom thì SamSung sẽ tối ưu về mặt phần cứng trên camera.

Màn hình hiển thị có thể đạt tần số quét cao nhất ở độ phân giải cao nhất

Thật ra, từ chất lượng phần cứng cho tấm nền Dynamic OLED đến cả bộ vi xử lý bên trong của các chiếc Galaxy S20 series đều thuộc hàng top thế giới Android, thì chẳng có lý do gì các flagship của các hãng khác có thể bật được tần số 120Hz trên độ phân giải QuadHD+ còn Galaxy S20 thì không cả. Vấn đề có lẽ nằm ở việc SamSung có muốn hay không.

Dù nguyên nhân thực tế là gì thì hẳn SamFan đều mong việc SamSung sẽ mở ‘chặn’ trên thế hệ Galaxy Note 20 sắp tới. Nói tới màn hình thì không thể không nhắc công nghệ camera selfie UD (ẩn dưới màn hình), mình thật sự muốn có một sự đột phát trên Galaxy Note 20 và công nghệ này rất phù hợp để mở đường cho SamSung trở về vị trí tiên phong trong các công nghệ mới.

Có sự thay đổi bộ vi xử lý tại thị trường Việt Nam

Ai cũng biết rằng các flagship của SamSung thường sẽ có 2 phiên bản là Exynos và Snapdragon dành cho các thị trường khác nhau. Dù SamSung vẫn thường giải thích rằng sự chệnh lệch giữa 2 dòng chip này là không có nhưng rõ ràng chip Snapdragon vẫn là con chip mà nhiều người dùng mong đợi.

Do đó, mình kỳ vọng Snapdragon sẽ có mặt trên Galaxy Note 20 tại thị trường Việt Nam để người dùng Việt Nam có cơ hội trải nghiệm sớm thay vì phải chờ đợi hàng xách tay.

Cần lắm thời lượng pin ‘trâu’ hơn

Mặc dù sở hữu viên pin có dung lượng khủng nhưng Galaxy S20 Ultra vẫn chưa có thời lượng sử dụng tương xứng. Với việc dùng công nghệ màn hình mới cùng sự tối ưu trên chip Snapdragon 865+ hay Exynos 992 tốt hơn, hy vọng rằng dòng Galaxy Note 20 sẽ có thời lượng pin ấn tượng hơn.

Giá bán sản phẩm giảm … vì dịch bệnh

Hy vọng những chiếc Galaxy Note 20 sắp tới sẽ có mức giá tốt và vui nhất nếu chúng chỉ tương tương thế hệ Galaxy S20 đầu năm. Bởi khủng hoảng do đại dịch vẫn đang còn diễn ra nhiều quốc gia, các khoản chi tiêu cho mua sắm có thể bị ảnh hưởng và một mức giá quá cao thời điểm hiện tại là điều không hề khôn ngoan.