Bỗng dưng một ngày, chiếc iPhone của bạn không sạn pin được nữa dù bạn đã rút ra rồi cắm lại nhiều lần. Và điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới công việc bạn đang làm. Trong bài viết này, Smart Việt sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản giúp khắc phục lỗi sạc pin iPhone không vào điện.

Cách 1: Bạn hãy kiểm tra dây cáp và củ sạc của mình

Như các bạn đã biết, các điểm tiếp xúc nằm ở trên phần chân sạc thường sẽ bị oxi hóa theo thời gian. Điều này là một trong những nguyên nhân chính khiến cho việc sạc pin sẽ không vào điện và rất ít người dùng chú ý tới điểm này.

Cách khắc phục đơn giản nhất đó là vệ sinh sạch sẽ phần chân sạc. Bạn sử dụng những vật dụng nhỏ có phần đầu hơi nhọn chút xíu rồi chà xát một cách nhẹ nhàng lên các điểm bị oxi hóa trên chân sạc. Khi nào chúng chuyển sang màu vàng đồng thì bạn lấy vải mềm lau nhẹ các điểm tiếp xúc trên chân sạc nhé.

 

Cách 2: Bạn kiểm tra cổng sạc trên chiếc iPhone

Sau khi thực hiện việc vệ sinh cáp sạc mà chiếc iPhone vẫn không sạc được thì nhiều khả năng cổng sạc trên chiếc iPhone bị bám quá nhiều bụi sau một thời gian dài sử dụng không được vệ sinh. Giống như trên, điều này sẽ khiến việc tiếp xúc trở nên kém đi và sạc không thể vào điện.

Để vệ sinh cổng sạc trên iPhone, bạn dùng một chiếc tăm bông hoặc một lớp vải mỏng đã được thấm một chút cồn hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó lau chùi thật nhẹ nhàng và cẩn thận các lớp bụi bẩn bám bên trong cổng sạc. Sau khi vệ sinh xong, bạn lấy một miếng vải khô khác rồi lau khô lại cổng sạc một lần nữa. Cuối cùng hãy thử cắm lại sạc xem tình trạng sạc không vào điện đã được khắc phục chưa nhé.

Nếu thực hiện cả hai cách mà chiếc iPhone vẫn không sạc được điện thì có lẽ dây cáp sạc hoặc cổng sạc trên chiếc iPhone của bạn đã bị hư hỏng. Lúc này bạn hãy mang chú dế yêu của mình qua Smart Việt để các kỹ thuật viên kiểm tra nhé!