Mặc dù có giá thành hợp lý hơn nhiều so với iPhone 11 Pro Max hay Galaxy Fold, thế nhưng Galaxy Z Flip lại có chi phí thay mới/sửa chữa màn hình nhiều hơn đáng kể.

Là mẫu smartphone đắt giá, Galaxy Z Flip ứng dụng rất nhiều công nghệ mới. Nổi bật nhất là phần mặt kính Ultra Thin Glass có khả năng cải thiện độ bền. Tuy nhiên, nếu chẳng may màn hình bị hỏng hóc, người dùng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để sửa chữa.

Cụ thể, tại thị trường Hàn Quốc, người dùng phải bỏ ra một khoản tiền đến 640 USD để thay mới màn hình cho Galaxy Z Flip. Nếu quy đổi sang tiền Việt thì con số này sẽ rơi vào khoảng 14.8 triệu đồng. Điều này có nghĩa là giá thay mới màn hình Galaxy Z Flip đủ để sắm một mẫu smartphone mới tinh. Những người dùng ở Mỹ sẽ chịu ít phí tổn hơn. 499 USD cho việc thay mới màn hình gập và 149 USD cho màn hình phụ bên ngoài.

Mặc dù sở hữu kích thước màn hình lớn hơn hẳn nhưng phí thay mới màn hình của Galaxy Fold lại chỉ ở mức 599USD (tại Hàn Quốc). Trong khi đó, 2 model iPhone 11 Pro Max và iPhone XS Max có phí thay mới chỉ 329USD. Theo nhiều ý kiến từ chuyên gia, công nghệ màn hình kính UTG trên Z Flip chính là yếu tố khiến cho chi phí sửa chữa tăng lên đáng kể.

Điều này khiến cho không ít người dùng quan ngại. Những băn khoăn về chất lượng màn hình của Z Flip có bị suy giảm sau nhiều lần gập lại hoàn toàn có cơ sở. Mới đây, có người còn đăng tải hình ảnh chiếc Galaxy Z Flip của mình bị nứt màn hình khi vừa đập hộp. Dĩ nhiên, người dùng này đã được đền bù một chiếc Z Flip hoàn toàn mới.

Ngay lập tức, SamSung đã trấn an người dùng đây là trường hợp rất hiếm gặp. Phần lớn người dùng vẫn chưa gặp bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào liên quan đến phần màn hình.

Để hạ nhiệt dư luận, SamSung đưa tin chi phí sửa chữa màn hình chính sẽ giảm xuống còn 119USD. Nhưng chỉ có những ai đã đặt mua Galaxy Z Flip trước 31/12/2020 mới hưởng ưu đãi này. Dĩ nhiên mỗi người dùng chỉ được hưởng ưu đãi duy nhất một lần.