Những chiếc smartphone có giá trị cao luôn rơi vào tầm ngắm của những tên trộm cướp. Vậy phải làm gì khi chiếc smartphone bị mất??? Nếu một ngày bạn không nhìn thấy điện thoại của mình trong túi nữa thì hãy thực hiện ngay 3 cách sau để tìm lại chiếc smartphone hoặc chí ít là không để lộ dữ liệu quan trọng.

1. Bật tính năng Find My Devices trước khi mất điện thoại

Google đã dự đoán trước việc điện thoại của bạn bị mất nên đã thêm vào các điện thoại Android tính năng Find My Devices nhằm giúp bạn tìm lại điện thoại. Vì thế ngay bây giờ bạn nên kích hoạt tính năng này ngay.

Để bật tính năng Find My Devices trên điện thoại Android bạn vào phần Cài đặt > Bảo mật và vị trí > Tìm thiết bị và bật nó lên.

2. Sử dụng tính năng Find My Devices để tìm lại điện thoại của bạn

Ngay khi vừa phát hiện chiếc smartphone của mình bị mất bạn phải lập tức sử dụng Find My Devices để tìm ngay.

Bước 1: Bạn truy cập đường link này và đăng nhập tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trên điện thoại bị mất.

Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện 3 lựa chọn và bạn chỉ cần chọn mục phù hợp để tìm được điện thoại:

Phát âm thanh: Lựa chọn này sẽ làm chiếc điện thoại bị mất của bạn phát ra âm thanh dù là đang trong chế độ im lặng, dựa vào âm thanh phát ra bạn có thể tìm ra điện thoại.

Bảo mật thiết bị: Lựa chọn này sẽ giúp bạn ngăn chặn người khác truy cập vào dữ liệu cá nhân như danh bạ, tin nhắn,….

Xóa điện thoại: Nếu bạn đã dùng cả 2 lựa chọn trên mà vẫn không tìm ra điện thoại thì chỉ còn cách là xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại để bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn và sau đó đi mua một cái điện thoại mới thôi.

3. Sử dụng các ứng dụng bên thứ ba để tìm điện thoại

Có một số ứng dụng trên Google Play có thể sẽ giúp ích cho bạn khi bạn không tìm thấy điện thoại của mình.

Lost Android là ứng dụng sử dụng tính năng định vị trên điện thoại để truy tìm điện thoại bị mất. Ứng dụng được đánh giá rất cao trên Google Play và có nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Tuy nhiên, ngôn ngữ chính là tiếng Anh và giao diện cũng không bắt mắt nên rất khó sử dụng.