Như vậy, “Táo khuyết” đã chính thức tung ra phiên bản hoàn thiện của hệ điều hành iOS 14. Và điều tuyệt vời nhất mà iOS 14 đem lại đó chính là những tính năng mới trên camera iPhone. Vậy đó là những tính năng gì? Hãy cùng Smart Việt tìm hiểu nhé.

Mở rộng hỗ trợ QuickTake

Đây là một tùy chọn mới cho phép người dùng quay video trực tiếp từ chế độ chụp ảnh. Với chế độ này trên iOS 14, bạn sẽ có thể bắt trọn từng khoản khắc hoặc là quay video một cách nhanh chóng cho từng trường hợp mà không cần suy nghĩ đến việc phải kéo từng Tab ứng dụng để có thể quay phim rồi bỏ lỡ mất nhiều khoảnh khắc đẹp.

Lấy nét, bù phơi sáng

Từ trước cho đến nay khi sử dụng camera iPhone, chọn tiêu cự và độ sáng được thực hiện bằng cách giữ cố định trên màn hình. Giờ đây trên iOS 14, bạn có thể hiệu chỉnh những thông số này ngay cả khi đang quay video. Điều này, giúp cho bạn một phần nào đó có thể yên tâm quay các cảnh chuyển động thay động khung hình liên tục mà không sợ bị mất nét phải tắt đi hay quay lại từ đầu.

Tùy chỉnh độ phân giải và FPS cho video

Nếu bạn muốn quay một video với độ chân thực cao, với độ nét 4K 30FPS có thể cho bạn trải nghiệm như trong phim. Tuy nhiên, bạn là một người thiên về khoảnh khắc và bạn muốn quay rất nhiều video vừa đủ xem lại mà không chiếm quá nhiều bộ nhớ máy thì có thể thiết lập xuống độ phân giải 720p hoặc 1080p. Hãy vào phần Cài đặt > Camera > Rồi tùy chỉnh các thông số theo ý mình.

Chụp ảnh bằng nút điều chỉnh âm lượng

Trước kia, người dùng chỉ có thể chụp từng bức ảnh bằng nút tăng âm lượng hoặc là thu phóng để chụp xa hơn. Còn để chụp liên tiếp thì phải giữ nút chụp trên màn hình. Tuy nhiên, sau bản cập nhật iOS 14 người dùng đã có thể chụp liền một lúc nhiều bức ảnh bằng cách giữ nút âm lượng.

Một vài tính năng khác

Dùng camera đọc mã QR tốt hơn với các mã có kích thước nhỏ đã được cải thiện. Đồng thời AI của ứng dụng camera trên iPhone cũng giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm ứng dụng để quét mã QR như trước.

Một điểm mà các bạn nữ đam mê selfie cũng rất thích đó là giờ đây bạn có thể tắt tính năng lật ảnh gương tự động của iPhone đi. Để làm được điều này, bạn vào phần Cài đặt > Camera > Đối xứng camera trước.