Những ngày qua đã có không ít bài viết tấm tắc khen ngợi về hệ thống camera mới của S20 Ultra. Cụm camera hiện đại cùng sự đa dạng về chế độ chụp ảnh, S20 Ultra dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, phải đến ngày hôm qua thì những tấm ảnh đầu tiên do S20 Ultra chụp mới được hé lộ.

Cụ thể, một reviewer của Cnet đã có dịp được trải nghiệm sớm mẫu smartphone S20 Ultra. Cô cũng cho biết thêm, những bức ảnh mà mình chụp chưa hề được chỉnh sửa bởi bất kỳ phần mềm nào. Cô cũng thử nghiệm cả tính năng quay video 8K. Nhưng do dung lượng tương đối lớn nên việc chia sẻ video này gặp khá nhiều khó khăn.

Được trang bị camera góc siêu rộng 12MP, S20 Ultra dễ dàng mô phỏng góc nhìn của mắt người. Nhờ vậy mà các tấm ảnh được chụp bởi chế độ này có độ chân thực rất cao. Các bức ảnh chụp đường phố hoặc phong cảnh sẽ đẹp hơn nếu chuyển sang góc chụp siêu rộng này.

Trong khi đó, tính năng chụp xóa phông của S20 Ultra đã có nhiều cải tiến mới. Hình ảnh sau khi chụp có độ mịn màng cao, điểm nhấn là chủ thể được nổi bật lên. Khả năng xóa phông tự nhiên hơn, không bị lem nhem.

Tính năng mới Single Take vô cùng thông minh. Chỉ 1 lần bấm máy, S20 Ultra sẽ cho ra nhiều tấm ảnh và video khác nhau nhờ vào công nghệ AI. Ngoài việc tự động sử dụng những bộ lọc màu thích hợp, máy sẽ lựa chọn ra bức ảnh đẹp nhất và có tỉ lệ vuông để việc đăng lên Instagram trở nên tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, Zoom 100x vẫn là tính năng được mong chờ nhất. Qua trải nghiệm thực tế, S20 Ultra có thể điều chỉnh tiêu cự một cách linh hoạt trong khoảng 12 – 102mm. Tuy được tích hợp hệ thống ổn định OIS nhưng để cho ra một bức hình sắc nét nhất, người dùng vẫn cần phải giữ chắc tay.