Pin trên những chiếc iPhone luôn là điều được nhiều người dùng quan tâm. Hiện nay, không ít người dùng iPhone đã cập nhật lên hệ điều hành iOS 13. Và dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ pin cho những chiếc iPhone đã update lên iOS 13.

Update phiên bản iOS 13 mới nhất

Hiện Apple đã cho phép các dòng iPhone cập nhật tới phiên bản iOS 13.4. Việc chiếc iPhone của bạn đã update lên phiên bản mới nhất sẽ khắc phục các lỗi liên quan trực tiếp tới pin.

Để update lên phiên bản iOS mới nhất, người dùng vào phần “Cài đặt” –> chọn “Cài đặt chung” –> chọn “Cập nhật phần mềm”.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Nếu chiếc iPhone của bạn sắp hết pin và chưa thể sạc ngay lập tức. Hãy bật chế độ nguồn điện thấp để cải thiện thời lượng pin. Nhằm tạo sự tiện lợi, máy sẽ tạo lời nhắc bật chế độ này khi máy còn 20% pin và vô hiệu hóa nó khi > 80%.

Để bật chế độ này, người dùng vào “Cài đặt” –> chọn “Pin” –> chọn “Chế độ nguồn điện thấp”.

Bật chế độ tối Dark Mode

Chế độ tối Dark Mode là một trong những tính năng được nhiều người yêu thích khi update chiếc iPhone lên phiên bản iOS 13. Ngoài việc bảo vệ mắt cho người dùng, chế độ này còn góp phần tiết kiệm pin cho iPhone.

Để bật chế độ này, người dùng vào phần “Cài đặt” –> chọn “Màn hình và độ sáng” –> chọn “Tự động”.

Vô hiệu hóa việc làm mới các ứng dụng nền

Khả năng đa nhiệm trên iOS13 tốt hơn đã giúp quá trình làm mới ứng dụng trở nên tốt hơn. Song không phải ứng dụng nào cũng cần làm mới liên tục. Công đoạn này thậm chí còn khiến tiêu hao pin nhiều hơn.

Để tắt tính năng làm mới ứng dụng nền, người dùng hãy vào “Cài đặt” –> chọn “Cài đặt chung” –> chọn “Làm mới ứng dụng nền”.

Một số lời khuyên nhỏ khác

  • Hãy ngắt kết nối Bluetooth nếu bạn không cần dùng đến nó.
  • Hạn chế việc sử dụng hình nền động.
  • Làm mờ màn hình sẽ phần nào tăng tuổi thọ pin.