Năm nay, WWDC lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến vào ngày 22/6 tới do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Vậy “Táo khuyết” sẽ mang tới những bất ngờ gì ở sự kiện WWDC 2020 sắp tới?

Sự xuất hiện của iMac 2020

Gần đây, một số nguồn tin tiết lộ rằng Apple sẽ giới thiệu phiên bản mới của chiếc iMac tại sự kiện WWDC 2020. Nguồn tin này cũng cho hay, iMac 2020 sẽ có phong cách thiết kế mang hơi hướng iPad Pro với đường viền mỏng hơn. Sẽ không ngạc nhiên lắm khi iMac 2020 sử dụng con chip T2 tùy chỉnh để tích hợp một số chức năng điều khiển và bảo mật.

Chưa hết, thế hệ iMac mới còn được nâng cấp cả về phần cứng, bao gồm tùy chọn card đồ họa Navi của AMD. Nhiều khả năng ổ cứng Fusion Drive sẽ bị loại bỏ.

Apple AirTags sẽ xuất hiện?

Nhiều người kỳ vọng WWDC 2020 sẽ là nơi Apple trình làng mẫu phụ kiện mới có tên AirTags. Được biết, AirTags sẽ giúp người dùng theo dõi được đồ vật bị thất lạc. Người dùng hoàn toàn có thể gắn phụ kiện này lên chiếc iPhone, AirPods hoặc chìa khóa để định vị chúng từ xa và tìm kiếm. AirTags hứa hẹn sẽ được rất nhiều người dùng đón nhận khi ra mắt.

iOS 14 và iPadOS 14 được nhiều iFan ngóng trông

Dựa theo truyền thống của Apple thì gần như chắc chắn “Táo khuyết” sẽ giới thiệu các tính năng mới của hệ điều hành iOS 14 cũng như iPadOS tại sự kiện WWDC 2020.

Theo nhiều tin đồn, iOS 14 sẽ mang đến rất nhiều tính năng mới như: Dùng thử ứng dụng mà không cần cài đặt, cho phép người dùng thu hồi tin nhắn, thay đổi cơ chế phản hồi Haptic Touch và nhiều điểm thú vị khác.

macOS 10.16 dành cho máy Mac

Một số thông tin rò rỉ cho hay, tính năng dịch dựa trên Siri tương tự trong Safari nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên macOS 10.16 sắp tới. So với iOS 14, chúng ta được thấy khá ít thông tin rò rỉ về macOS 10.16 và các tin đồn chủ yếu nói về tính tương tác giữa iOS mà macOS thông qua ứng dụng Catalyst.

Bên cạnh đó, phím tắt trên macOS 10.16 có thể sẽ dễ sử dụng hơn, tiện ích hơn nếu người dùng có thể tự động hóa đa nền tảng.

watchOS 7 dành cho Apple Watch

Kể từ khi chiếc Apple Watch đầu tiên ra mắt, Apple luôn cố gắng để giúp các smartwatch của mình hoạt động càng độc lập với iPhone càng tốt. Nhưng với bản cập nhật watchOS 7 sắp tới, có thể xu hướng này sẽ đảo chiều đi đôi chút khi có thêm tính năng giúp cha mẹ kiểm soát nhiều thông tin hơn từ Apple Watch của con trẻ qua iPhone.

Bên cạnh đó, watchOS 7 còn được kỳ vọng sẽ sở hữu nhiều tính năng mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng như theo dõi giấc ngủ hay theo dõi sức khỏe tâm tầm.