Không sở hữu nhiều thiết kế mới nhưng Galaxy S9 lại có sự nâng cấp đáng kể về tính năng và camera so với thế hệ trước. Với khả năng thay đổi khẩu độ linh hoạt, chụp hình tốt trong điều kiện thiếu sáng,…S9 được đánh giá là một trong những sản phẩm có camera đột phá nhất hiện nay.

Camera là điểm nâng cấp đáng chú ý nhất của Samsung Galaxy S9

Thay đổi khẩu độ cơ học

Camera Galaxy S9 có khả năng thay đổi khẩu độ của ống kính gồm 2 khẩu độ là f/1.5 và f/2.4. Với chế độ chụp tự động, máy sẽ mở khẩu độ f/1.5 khi điều kiện sáng kém, còn lại sẽ mặc định ở khẩu độ f/2.4 tuy nhiên máy có khả năng xóa phông nền tốt hơn khi ở khẩu độ f/1.5 nên nhiều người dùng thường để ở chế độ này. Ngoài ra, bạn có thể chủ động thay đổi khẩu độ nếu chụp ở chế độ chuyên nghiệp.

Galaxy S9 cho tốc độ chụp và lưu ảnh rất nhanh, màu sắc tươi tắn, chất lượng ảnh có độ sáng, độ nét rất tốt kể cả những chi tiết nhỏ. Nếu trong điều kiện thiếu sáng có độ nhiễu thấp thì từng chi tiết, độ nét vẫn được tái tạo tốt.

Một số hình ảnh được chụp bằng camera Galaxy S9

Quay video slow-motion chất lượng cao

Việc tích hợp DRAM trên cảm biến máy ảnh cũng hỗ trợ cho tính năng quay video slow-motion. Galaxy S9 có thể  chụp từ 240 – 960 khung hình/giây với độ phân giải HD 720p, số lượng ảnh nhiều hơn gấp 4 lần so với Galaxy S8.

Máy sẽ tự động xác định thời điểm ghi lại chuyển động chậm khi bấm nút quay video. Chế độ bắt đầu ở mức khung hình 30 fps và khi có chuyển động xuất hiện, tốc độ khung hình sẽ tăng tối đa lên mức 960 fps rồi sau đó quay về mức 30 fps ban đầu.

Sau khi quay một video slow-motion, máy sẽ cho phép lưu lại dưới định dạng video hoặc ảnh GIF để tiện chia sẻ. Hơn nữa, hãng còn bổ sung thêm nhiều hiệu ứng chỉnh sửa như quay vòng hay tua ngược clip để tạo điểm nhấn, tự động thêm nhạc nền khi cần thiết.

Tính năng AR Emoji vô cùng thú vị

Một tính năng khác được Samsung giới thiệu đó là AR Emoji, cho phép dùng camera trước và công nghệ thực tế ảo tăng cường để tạo mô hình khuôn mặt người dùng. Sau khi quét biểu cảm khuôn mặt, bạn có thể tùy chỉnh màu tóc, da, quần áo và các phụ kiện khác nhau để tạo nên những đoạn video Emoji vui nhộn.

Emoji sẽ được lưu tự động và tạo ra 18 bức ảnh GIF khác nhau trong thư viện ảnh và bàn phím để chia sẻ với bạn bè. Những Emoji sau khi tạo còn có thể dùng để quay video hay chụp ảnh chung rất thú vị.

Emoji cho phép người dùng hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau

Đây là một số nhận xét về tính năng nổi trội trên camera Galaxy S9, xứng đáng là một trong những camera xuất sắc nhất của thế giới smartphone hiện nay.