Mất iPhone luôn là ác mộng đối với bất kì người dùng nào. Và dưới đây là những biện pháp bảo mật dữ liệu phòng khi mất iPhone. Nếu may mắn, bạn có thể tìm lại được chú dế yêu của mình. Nhưng quan trọng nhất, đừng để những kẻ cắp xâm nhập được vào dữ liệu riêng tư trong máy bạn.

Luôn đặt mật khẩu mở khoá màn hình

Mật khẩu là ngưỡng cửa đầu tiên mà bất kì ai cũng phải vượt qua nếu muốn xâm nhập vào bên trong chiếc iPhone của bạn. Đây chắc chắn là biện pháp bảo mật cơ bản và thiết yếu nhất mà bạn nên lưu tâm. Nếu nhập sai mật khẩu nhiều lần, máy sẽ bị vô hiệu hoá trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu kẻ cắp cố tình khôi phục cài đặt gốc, chiếc máy của bạn cũng được bảo vệ bởi tài khoản ID Apple. Không biết được thông tin này, người khác không thể mở được máy bạn.

Sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID

iCloud và ID Apple là cốt lõi bảo mật của iPhone. Nếu chẳng may kẻ xấu biết được mật khẩu của bạn và đăng nhập, đó sẽ là mối nguy hại lớn với thiết bị và dữ liệu. Tuy nhiên, bảo mật 2 lớp là tính năng yêu cầu xác nhận từ một thiết bị khác của bạn để đăng nhập được vào ID Apple.

Để kích hoạt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt > [Tên của bạn] > Mật khẩu & Bảo mật > Xác Thực Hai Yếu Tố.

Sau khi kích hoạt tính năng này, mỗi lần đăng nhập Apple ID vào một thiết bị lạ hay thay đổi thông tin tài khoản, ngay lập tức thông báo sẽ được gửi về số điện thoại tin cậy, kèm theo đó là 6 chữ số để xác thực quyền đăng nhập.

Bật tính năng khoá SIM trên iPhone

Tính năng tưởng chừng như vô dụng và phiền phức nhưng lại vô cùng cần thiết cho bạn. Vì khi bật khoá SIM, nếu thiết bị được khởi động lại hoặc tháo SIM và lắp vào thiết bị khác. Ngay lập tức SIM sẽ yêu cầu mật mã mở khoá. Điều này cũng đồng thời ngăn chặn kẻ xấu sử dụng số điện thoại của bạn nhận mã xác nhận hoặc OTP nhằm chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội và ngân hàng.

Để đặt mã PIN cho SIM, bạn vào Cài đặt > Di động > Số điện thoại chính hoặc phụ > PIN của SIM. Tại đây hãy gạt bật tính năng này lên và và chọn Đổi PIN để đặt mật khẩu.

Sử dụng Chế độ mất của iCloud

Các thiết bị của Apple được thừa hưởng tính năng ngàn vàng là Tìm iPhone và báo mất. Đây là điều cuối cùng bạn có thể làm nếu bị mất iPhone. Nếu may mắn, bạn có thể tìm lại được dế yêu của mình, hoặc xoá toàn bộ dữ liệu để tránh việc bị lộ.

Hãy truy cập vào website https://www.icloud.com/find, đăng nhập tài khoản ID Apple của bạn. Hãy tìm tên thiết bị của bạn, nếu iPhone đang kết nối với mạng, vị trí sẽ được cập nhật tại đây. Nếu không, bạn có thể réo chuông tim iPhone, hoặc bật Lost Mode (Chế độ Mất). Lúc này iPhone sẽ bị khoá và một tin nhắn do bạn soạn sẽ hiện lên màn hình máy. Bạn cũng có thể xoá dữ liệu iPhone nếu muốn.