iOS 12.1 sẽ được tung ra vào 30/10, hỗ trợ eSIM và hơn thế nữa

Hôm nay (30/10), Apple sẽ có một sự kiện ra mắt nhiều sản phẩm mới, bao gồm cả iOS 12.1. Phiên bản iOS 12.1 đã được thử nghiệm trong một thời gian và bây giờ là lúc mà nó sẽ được phát hành cho người dùng.

Theo Phonearena, một trong những tính năng nổi bật nhất trên iOS 12.1 chính là hỗ trợ kích hoạt eSIM trên tất cả các mẫu iPhone 2018.

eSIM là một con chip nhỏ gắn trên bo mạch của máy, nó có thể cùng lúc hoạt động với 2 nhà mạng khác nhau, vì vậy, chúng ta có thể dùng 2 số từ 2 nhà mạng mà không phải có thêm khe SIM vật lý nào khác. Tất nhiên, nó chỉ hoạt động với nhà mạng nào hỗ trợ kích hoạt eSIM. Việc hỗ trợ 2 mạng di động sẽ tiện lợi hơn cho người dùng, 1 số cho công việc, 1 số cho gia đình. Hay 1 số cho nghe gọi, 1 số cho kết nối 4G…

Tin tức này có thể khiến nhiều người dùng Android “buồn cười”, nhưng với eSIM, nó có một số tiện lợi hơn, vì nó loại bỏ việc phải cắm thêm SIM vật lý. Thay vào đó, bạn chỉ cần quét mã QR do nhà mạng cung cấp, hoặc kích hoạt mã đó từ ứng dụng của nhà mạng.

Bên cạnh hỗ trợ eSIM, iOS 12.1 còn đi kèm một số tiện ích khác như: Gọi nhóm Face Time, điều chỉnh các hiệu ứng xóa phông, sửa lỗi “Beautygate” – làm làn da mịn quá đà, mất tự nhiên…