iPhone X hiện là một trong những sản phẩm công nghệ hot nhất hiện nay với vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và nhiều chức năng vô cùng tiện ích cho người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách Hard Reset iphone X cùng nhiều thủ thuật khác giúp bạn dễ dàng sử dụng máy.

Hướng dẫn Hard Reset trên iPhone X

Có 2 loại Hard Reset như sau:

  • Khởi động lại khi máy bị treo, không mở được máy hoặc không thực hiện bất kì thao tác gì.
  • Khôi phục lại cài đặt gốc tương tự như Factory Reset trên iPhone đời khác nhưng sẽ sử dụng bằng phím cứng.

1. Hard Reset iPhone X khởi động khi máy bị treo

Việc khởi động lại thiết bị theo cách này sẽ không làm mất dữ liệu của bạn. Trình tự tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút tăng âm lượng rồi thả tay.

Bước 2: Nhấn nút giảm âm lượng rồi thả ra.

Bước 3: Bấm và giữ nút nguồn bên phải iPhone X khi xuất hiện logo Apple.

2. Hard Reset iPhone X khôi phục lại cài đặt gốc

Việc khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone X theo phương thức này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu bao gồm hình ảnh, video, ứng dụng, phần mềm đã cài đặt trên thiết bị, … Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện các thao tác này.

Bước 1:

Trước hết hãy tắt iphone rồi kết nối với máy tính thông qua iTunes. Đợi một lát để máy hiện lên biểu tượng iTunes như hình dưới đây.

Bước 2:

Ấn và giữ nút nguồn trong 3 giây rồi tiếp tục nhấn thêm nút giảm âm lượng trong vòng 10 giây. Bỏ giữ nút nguồn nhưng vẫn giữ nút âm lượng khi iTunes thông báo thiết bị đang ở chế độ recovery như hình.

Sau đó, nhấn tiếp vào OK để tiếp tục và đợi thiết bị khôi phục.

Việc tiến hành Hard Reset iPhone X sẽ khắc phục một số lỗi như máy hoạt động chậm, đơ, không thao tác hoạt động gì trên máy,… Việc khởi động lại máy sẽ giữ lại toàn bộ dữ liệu, còn đưa máy về chế độ cài đặt gốc như ban đầu sẽ mất toàn bộ dữ liệu. Vì vậy, nếu bạn thực hiện lại khôi phục cài đặt gốc thì hãy sao chép lại toàn bộ những dữ liệu cần thiết.

Một số thủ thuật độc đáo khi sử dụng iPhone X

Chạm để mở

Khi cầm máy từ dưới bàn lên hoặc rút điện thoại từ túi quần ra, chỉ cần 1 cú chạm nhẹ là màn hình iPhone X sẽ tự động sáng lên, sau đó Face ID bắt đầu chạy và trong chốc lát bạn đã vào được bên trong.

Bấm 2 lần để cài đặt App Store

Khi chạy App Store, bạn sẽ thấy một giao diện như hình bên dưới trước khi cài đặt. Nút “Bấm hai lần để cài đặt” là một thao tác xác nhận cuối cùng trước khi tiến hành download và cài App. Bấm vào đó gần như là bấm vào nút nguồn 2 lần chứ không phải là nút ảo nào trên màn hình cảm ứng.

Chụp màn hình

Đối với iPhone X, bạn chỉ cần nhấn nguồn + volume up (nút tăng âm lượng) là có thể chụp lại màn hình khi cần thiết. Hình ảnh chụp xong vẫn tự động lưu giữ như thông thường.

Hiển thị nội dung thông báo ở màn hình khóa

iPhone X rất tiện lợi khi chỉ cần đưa điện thoại lên là Face ID sẽ chạy nhận diện gương mặt của bạn để hiển thị nội dung thông báo một cách chi tiết. Đặc biệt, nếu không phải là bạn thì máy sẽ mặc định ẩn nội dung thông báo, nhờ vậy mà người khác không thể đọc lén được tin nhắn, email, tin chat của bạn. Nhưng nếu bạn luôn muốn nhìn vào màn hình sẽ thấy ngay thông báo thì vào trong phần Cài đặt > Thông báo > Hiển thị bản xem trước > Luôn luôn.

Kéo thanh thông báo

Theo hướng dẫn của Apple lúc mới thiết lập iPhone X thì bạn sẽ kéo từ tai thỏ bên trái xuống để hiển thị thanh thông báo. Tuy nhiên, ở một vị trí khác bạn có thể kéo Notification Center đó là bên dưới phần lõm của màn hình như đánh dấu ở màn hình bên dưới. Khi kéo từ đây sẽ dễ dàng hơn hơn, làm giảm nguy cơ làm rơi điện thoại.

Quay trở về đầu trang

Trước đây để quay trở về đầu trang, thông thường người dùng sẽ phải chạm vào thanh status bar. Nhưng trên iPhone X bạn không nhất thiết phải chạm vào phần lõm của màn hình mà có thể chạm vào tai thỏ cũng được.

Xem phần trăm pin

Trên màn hình chính của iPhone X không hiện phần trăm pin nhưng bạn có thể xem trong Control Center bằng cách vuốt từ góc trên bên phải xuống.

Cách bật Reachability

Reachability cho phép bạn rút màn hình xuống thấp để dễ chạm hơn nếu sử dụng bằng một tay. Nhưng ở iPhone X mặc định Reachability bị tắt đi và bạn có thể bật lại nó bằng cách sau:

  1. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tầm với, bật lên
  2. Vuốt xuống vào thanh homescreen (nằm ở cạnh dưới màn hình) để mở lại Reachability.

Mang nút Home trở lại

Vào General (Cài đặt chung) > Accessibility (Khả năng truy cập) > AssistiveTouch (Chạm hỗ trợ). Bạn có thể cài đặt nút Home ảo tùy ý.