Pin trên các mẫu iPhone thường có dung lượng tương đối thấp so với những mẫu smartphone Android khác. Tuy hệ điều hành iOS được tối ưu hóa liên tục thế nhưng nếu không có những tùy chỉnh hợp lý thì chiếc iPhone sẽ rất nhanh hết pin. Vì thế mà bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin cho chiếc iPhone.

1. Tắt tính năng Raise to Wake (Đưa lên để bật)

Khi bật tính năng này, màn hình điện thoại sẽ bật sáng nếu bạn cầm điện thoại lên. Tuy nhiên không phải lúc nào tính năng này cũng hoạt động chính xác. Với tính năng này, màn hình của bạn sẽ sáng khá nhiều lần chỉ vì iPhone nhầm lẫn việc bạn cầm nó lên để sử dụng. Điều này sẽ tiêu tốn một lượng pin không hề nhỏ.

Để tắt tính năng này bạn vào Settings > Display & Brightness > Ở mục “Raise to Wake” gạt sang trái để tắt.

2. Tắt những thông báo không cần thiết ngoài màn hình chính

Có không ít ứng dụng và game gửi thông báo đến màn hình khóa của bạn. Điều này sẽ khiến cho màn hình iPhone sáng liên tục khi có thông báo từ các ứng dụng và game. Việc tắt những thông báo này sẽ phần nào tiết kiệm pin cho chiếc iPhone của bạn.

Để tắt các thông báo bạn vào Settings > Notifications.

Bạn kéo xuống dưới tìm các ứng dụng không cần thiết, ở đây mình chọn Facebook. Ở mục ALERTS, hãy tắt mục Lock Screen đi. Còn nếu bạn muốn tắt luôn tất cả từ âm thanh báo đến báo trên màn hình khóa thì tắt mục “Allow Notifications” ở trên cùng.

Từ bây giờ các thông báo sẽ vẫn báo âm thanh hoặc rung mà không hiển thị và sáng màn hình lên

3. Tắt tính năng Tap to Wake (Chạm để bật)

Vẫn trong mục Settings, bạn chuyển đến Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility). Tiếp theo, kéo xuống phần Tương tác (Interaction) > tắt tính năng ‘Chạm để bật’ (Tap to Wake) đi.

Khi tính năng này bị tắt, chiếc iPhone của bạn sẽ không còn vô tình bật lên khi bạn đặt nó xuống hoặc cầm điện thoại lên.