Không ít người dùng cảm thấy khó chịu với nhiệt độ toả ra khi sạc pin cho chú dế yêu. Vậy phải làm thế nào để có thể sạc điện thoại mà không bị nóng máy? Trong bài viết này, Smart Việt sẽ chia sẻ tới người dùng những mẹo nhỏ giúp sạc điện thoại không bị nóng máy.

Tránh xa bề mặt vải

Nhiều người có thói quen vô thức là đặt điện thoại lên đệm hoặc gối ngay cả khi đang cắm sạc. Việc này không khác gì mặc cho điện thoại thêm một lớp áo ấm trong tiết trời mùa hè nóng bức. Các chất liệu vải và bông khiến nhiệt lượng không thể thoát ra ngoài không khí. Chính vì vậy, nhiệt độ máy có thể tăng tới mức nguy hiểm, gây cháy nổ.

Trách sạc ở gần các nguồn nhiệt khác

Nếu bạn muốn thiết bị mát mẻ trong suốt quá trình sạc pin, chắc chắn bạn phải tìm một nơi thoáng mát để đặt điện thoại của mình vào. Hãy tránh những nguồn nhiệt như thiết bị đang sạc khác, khu vực bếp nấu, lò nướng và cả ánh nắng mặt trời.

Tháo ốp lưng trong quá trình sạc

Ốp lưng là món phụ kiện thời trang đấy, nhưng vô tình khiến máy nóng hơn trong nhiều trường hợp. Để điện thoại thoáng khí hơn trong lúc sạc, bạn nên tháo ốp lưng ra khỏi máy. Nhờ vậy, nhiệt lượng từ điện thoại sẽ được thoát ra không khí dễ dàng hơn.

Không dùng điện thoại khi đang sạc

Vừa sạc vừa dùng không khiến cho máy trở nên mệt mỏi hơn, nhưng chắc chắn có thể khiến máy nóng hơn kha khá. Sử dụng các tác vụ nặng càng đóng góp thêm cho CPU và GPU của máy nhiệt lượng, khiến “dế yêu” như đang bốc cháy trên bàn tay bạn.

Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm luôn tiềm tàng nguy cơ khiến vi xử lý của điện thoại phải hoạt động ngay cả trong thời gian chờ. Việc giảm bớt số lượng hoạt động khi màn hình tắt giúp bạn sạc nhanh hơn và thiết bị cũng mát mẻ hơn rất nhiều. Bạn cũng nên tắt bớt các tính năng không cần thiết như Wi-Fi, bluetooth, dữ liệu di động để các ứng dụng chạy ngầm không hoạt động khi ngoại tuyến nữa.

Sử dụng pin và sạc chính hãng

Những thiết bị sạc chính hãng đều đã được tính toán của kiểm định chất lượng chặt chẽ, giúp máy toả nhiệt ở một mức độ có thể chấp nhận được. Hơn thế, sạc chính hãng có khả năng tự điều tiết dòng sạc thông minh để đảm báo người dùng có trải nghiệm sử dụng tốt nhất.