Lag hay giật máy luôn là hiện tượng gây khó chịu cho người dùng. Tuy không mong muốn nhưng chiếc iPhone khi dùng trong một khoảng thời gian dài sẽ gặp phải tình trạng giật lag. Và dưới đây là một số mẹo giúp giảm tình trạng giật lag máy.

Khởi động lại máy

Việc khởi động lại máy sẽ giúp cho việc quản lý RAM sẽ trở nên ổn định hơn. Tốt nhất sau 3 – 5 ngày, bạn nên khởi động lại máy một lần.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Việc có nhiều ứng dụng chạy cùng lúc sẽ khiến cho tình trạng giật máy trở nên nặng nề hơn. Vì vậy, bạn cần tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm. Vuốt thanh Home lên và giữ trong khoảng 2s, tất cả các ứng dụng đang chạy sẽ hiện ra. Lúc này bạn chỉ cần vuốt lên để tắt chúng đi.

Xóa những ứng dụng không sử dụng thường xuyên

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết cũng là một trong những nguyên chân chính dẫn đến tình trạng giật máy. Khi bạn gỡ hết các ứng dụng thừa thãi, một lượng không ngỏ các dung lượng lưu trữ ở trong máy sẽ được giải phóng.

Quá trình gỡ bỏ cũng vô cùng nhanh chóng. Bạn vào “Cài đặt” –> “Cài đặt chung” –> “Dung lượng iPhone” –> “Gỡ bỏ ứng dụng không dùng” –> “Bật”. Thế là xong.

Xóa các dữ liệu không cần thiết như ảnh hay video

Việc lưu trữ nhiều thông tin không cần thiết sẽ khiến bộ nhớ của máy rất nhanh đầy. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ mượt của máy. Vì thế, bạn cần xóa các dữ liệu thừa thãi và chỉ để lại những thứ thực sự quan trọng.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là biện pháp được nhiều kỹ thuật viên đánh giá cao nhất. Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa chiếc iPhone của bạn trở về trạng thái nguyên bản ban đầu. Và bạn hoàn toàn yên tâm, dữ liệu bên trong vẫn còn nguyên nhé.

Để làm điều này, bạn vào “Cài đặt” –> “Cài đặt chung” –> “Đặt lại” –> “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”.