Từ trước đến nay, iPhone chưa bao giờ được đem lên tính năng Dual SIM. Vậy lợi ích của công nghệ này khi nó có mặt trên iPhone là gì?

Từ trước đến nay, iPhone chưa bao giờ được đem lên tính năng Dual SIM. Vậy lợi ích của công nghệ này khi nó có mặt trên iPhone là gì?

Công nghệ Dual SIM mang lại lợi ích gì cho iPhone?

Chúng ta chỉ là một vài giờ nữa là có thể thấy được sự kiện quan trọng của Apple vào mùa thu. Các tin đồn về iPhone 2018 vẫn chưa bao giờ dừng lại. Theo các báo cáo có ít nhất một trong những chiếc iPhone thế hệ mới sẽ có khả năng mang thẻ SIM kép được công bố.

Hai hình ảnh gần đây về một chiếc iPhone mới được đăng trên trang Facebook của China Telecom, quảng cáo khay hai SIM, tính năng bổ sung hợp lệ cho tin đồn mà trước đó chúng ta đã thấy. Hình ảnh đầu tiên cho thấy iPhone Xs với khay SIM kép trong khi hình ảnh thứ hai cho thấy một hình tượng trưng cho Apple với hai thẻ SIM ở mỗi bên.

Trong khi tính năng thẻ dual-SIM đã là một tin đồn dai dẳng, bây giờ chúng ta đã có bằng chứng thực tế rằng nó ít nhất sẽ được tích hợp vào phiên bản Trung Quốc của iPhone. Nếu phiên bản iPhone quốc tế cũng có khả năng sử dụng 2 thẻ SIM thì lợi ích gì sẽ mang lại cho người mua iPhone?

“Điều đó có thể được trả lời bằng hai từ: Thuận tiện và khả năng tiếp cận mở rộng.”

Công nghệ này không phải là mới và tính năng thẻ SIM kép đã có sẵn trên điện thoại Android trong một thời gian rất lâu. Nhưng sự xuất hiện của tính năng này trên iPhone là một bổ sung đáng hoan nghênh nhất. Nếu một chiếc iPhone có khả năng hỗ trợ dual-SIM thì nó sẽ tác động lớn tới thị trường toàn cầu. Và bên dưới chúng ta cùng xem các lợi ích khi điều này xảy ra.

Chuyển đổi thẻ SIM dễ dàng

Khay thẻ SIM kép cung cấp một số lợi thế tuyệt vời cho những người yêu cầu thẻ SIM địa phương và quốc tế. Nó là một thực tế phổ biến cho những người đi du lịch rất nhiều khi chuyển đổi thẻ SIM để tránh phí nhất định, như chuyển vùng từ các hãng dịch vụ của họ. Trước đây, người dùng đều phải phải chuyển từ thẻ SIM này sang thẻ SIM khác nhưng điều đó sẽ không còn xảy ra nếu iPhone có tính năng Dual SIM. Chiếc SIM cá nhân của bạn vẫn nằm trong iPhone và bạn chỉ cần lắp thêm SIM quốc tế khi đi du lịch để sử dụng là được.

Đa nhiệm vụ hơn

Công nghệ Dual SIM mang lại lợi ích gì cho iPhone?

Phải mang theo một thẻ SIM để sử dụng cho nhiều mục đích thực sự sẽ làm người dùng trở nên khó chịu. Khi bạn có 2 thẻ SIM trên một iPhone, bạn không phải mua sắm thêm một smartphone phụ nữa và có thể dùng 2 SIM đó cho nhiều mục đích hơn. Ví dụ, bạn có thể dùng SIM 1 chỉ để phục vụ việc kết nối data, trong khi, SIM 2 bạn sẽ sử dụng nó để gọi điện.

Lựa chọn thêm nhà cung cấp

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ SIM lại có những ưu đãi khác nhau. Khi iPhone có tính năng dual SIM, bạn sẽ có khả năng lựa chọn thêm nhiều nhà cung cấp hơn để nhận nhiều ưu đãi hơn cho bản thân. Ngoài ra, bạn cũng biết rằng việc liên hệ trong cùng một nhà mạng sẽ giúp tiết kiệm thêm chi phí hơn là ngoại mạng.

Dự phòng

Công nghệ Dual SIM mang lại lợi ích gì cho iPhone?

Điều này không chỉ dành cho khách du lịch mà đối với mọi người đều sẽ muốn có một thẻ SIM dự phòng thêm bên cạnh SIM chính vì bất kỳ lý do gì. Đôi khi các thẻ SIM vật lý bạn đang sử dụng hiện nay ở Việt Nam có thể bị hư hỏng không báo trước. Việc có thêm một SIM dự phòng trên iPhone sẽ giúp bạn có thể giữ liên lạc với mọi người trong một số trường hợp khẩn cấp.

Đức Quyền
Theo: Smartviets.com