Như chúng ta đều biết quảng cáo trên YouTube là một điều gì đó hết sức bình thường, nhưng đôi khi trong một video bị chèn quá nhiều quảng cáo cũng khiến người xem bực mình. Và mới đây một thành viên trên Reddit đã tìm ra một mẹo nhỏ giúp tắt quảng cáo khi xem Youtube mà không cần phải sử dụng các ứng dụng thứ ba.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang youtube.com trên trình duyệt yêu thích của mình, chọn một video bất kì mà bạn đang muốn xem và bắt đầu chỉnh sửa đoạn địa chỉ URL của video. Địa chỉ URL của video trên YouTube sẽ có dạng như sau:

https://www.youtube.com/watch?v=DcoT00i7uzU

Bước 2: Để chặn hết mọi quảng cáo trong video, bạn hãy thêm dấu “.” vào phía sau chữ “.com”. Kết quả cho ra sẽ có dạng như thế này:

https://www.youtube.com./watch?v=DcoT00i7uzU

OK, vậy là đã xong rồi đó. Giờ đây bạn có thể trải nghiệm cảm giác xem video trên YouTube một cách liền mạch nhất mà không sợ bị những đoạn quảng cáo làm phiền. Thành viên tìm ra mẹo này trên Reddit đã chia sẻ rằng: “Đây là một trường hợp bị bỏ sót bởi YouTube, việc thêm dấu chấm làm cho địa chỉ máy chủ của YouTube bị thay đổi, từ đó quảng cáo không thể được thêm vào video nữa”.

Và cuối cùng, đây có thể chỉ là một lỗi và sẽ sớm được YouTube khắc phục trong thời gian tới. Cho nên trong tương lai dài, nếu như muốn sử dụng YouTube mà không bị “dính” quảng cáo thì bạn hãy mua tài khoản YouTube Premium nhé.