Apple sẽ trình làng Macbook Air 2018 với rất nhiều cải tiến đáng chú ý về hiệu năng, thêm nhiều tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Sau khi bộ ba iPhone 2018 lên kệ, vào ngày 30/10 tới đây, Apple tiếp tục gây chú ý cộng đồng bằng việc trình làng Macbook Air phiên bản 2018 với nhiều cải tiến.

Apple sẽ trình làng Macbook Air mới thay thế cho model cũ ngay trong năm nay. Thời điểm sẽ là tháng 10 tới đây. Các chuyên gia phân tích ban đầu dự đoán máy sẽ xuất hiện tại WWDC 2018 nhưng khó khăn trong sản xuất đã khiến Apple lùi lịch ra mắt vào nửa cuối năm. Dưới đây là toàn bộ những nâng cấp hàng đầu trên Macbook Air 2018.

Thiết kế và hiệu năng

Macbook Air 2018 sẽ có sự thay đổi về thiết kế nhẹ nhưng lại nâng cao trải nghiệm người dùng rất nhiều, đặc biệt viền màn hình sẽ mỏng đi đáng kể, hiệu năng cũng được nâng cấp mạnh mẽ hơn với chip Intel thế hệ mới nhất, RAM cũng được nâng cấp thêm so với đời cũ.

Macbook Airr 2018

Trang bị màn hình Retina cao cấp

Nếu bạn từng sử dụng những sản phẩm như MacBook Pro Retina hay các model độ phân giải cao, bạn sẽ thấy màn hình của Air rất khó chịu bởi nó được trang bị độ phân giải thấp hơn so với mặt bằng chung trong cùng phân khúc giá.

Macbook Airr 2018 màn hình

Năm 2018 sẽ có sự đổi mới bởi dự kiến Apple sẽ trang bị màn hình Retina cho chiếc Macbook Air thế hệ mới của mình. Đây là sự nâng cấp đáng kể cho dòng Macbook Air, máy cũng được thiết kế viền mỏng hơn, tương tự dòng MacBook Pro 13 inch và chạy chip xử lý Intel mới nhất.

Đây cũng là thông tin chính thức từ nhiều trang công nghệ hàng đầu vừa qua cũng đã nhắc đến việc này, Apple sẽ nâng cấp màn hình tuơng tự như dòng Macbook Pro. Nếu thật vậy, đây là tin vui nhất cho những người yêu thích dòng Macbook này.

Mức giá rất tốt – dưới 1000 USD

Macbook mới 2018 mới sẽ có mức giá không cao hơn 1000 USD và sẽ thay thế Macbook Air hiện tại. Thậm chí nó còn rẻ hơn cả dòng Macbook Air hiện đang bán trên thị trường. Ngoài ra, cũng trong lần ra mắt này, Apple sẽ giới thiệu phiên bản cao cấp hơn, chạy CPU Intel mới và mức giá cũng khá dễ chịu.

giá bán Macbook Air

Cụ thể, Macbook Air với bản thấp nhất trên thị trường hiện có mức  giá 999 USD cho phiên bản ổ cứng 128GB. Trong khi đó, phiên bản cao cấp hơn sẽ có mức giá 1199 USD cho bản 256GB. Đây sẽ là mức giá rất cạnh tranh so với những thương hiệu khác như Dell XPS hay những dòng laptop của HP.

Hỗ trợ Touch ID

Hiện tại, dòng Macbook Air đang bị Apple lãng quên bởi sau nhiều năm, những thế hệ của của dòng Macbook này chỉ nhận được sự nâng cấp nhỏ giọt. Không có nhiều cải tiến đáng kể nào. Còn nhớ năm ngoài khi chiếc Macbook Air ra mắt, gần như tương đồng với người anh em ra mắt năm 2015 mà chỉ nâng cấp về hiệu năng bên trong.

Macbook Airr 2018 Touch ID

Năm 2018 Apple có sự thay đổi  nghiêm túc hơn trong cách nhìn nhận về dòng Macbook Air. Apple công bố rằng thiết kế sẽ được thay đổi kèm theo đó là hiệu năng, cũng như trang bị cả Touch ID tương tự như dòng Macbook Pro. Touch ID cũng lần đầu tiên được Apple đưa vào Macbook pro vào năm 2016. Đây là sự ưu ái chưa từng có mà dòng Macbook Air có thể nhận được.

Thời gian ra mắt

Apple cũng đã đưa tin chính thức ra mắt Macbook Air vào ngày 30/10 tại New York, Mỹ nhưng thông tin thời gian cụ thể lại không được nhà sản xuất công bố. Cùng thời điểm đó, Apple sẽ trình làng dòng iMac mới và cả Mac mini nữa. Đây được coi là sự kiện đáng chú ý cuối cùng trong năm 2018 của Apple.

Nguồn: cnet