Ngoài iPhone 9 thì iPhone 12 cũng là chiếc smartphone được rất nhiều iFan chờ đợi. Nhiều nguồn tin cho rằng nâng cấp đáng chú ý nhất trên chiếc smartphone này đó là camera LiDAR.

Với khả năng đo lường chính xác khoảng cách cũng như phát hiện vật thể trong không gian, camera LiDAR cho phép iPhone 12 dễ dàng tái tạo hình ảnh 3D một cách chi tiết, chuẩn xác. Như vậy, số lượng camera trên iPhone 12 sẽ là 4.

Vậy Apple sẽ sắp xếp hệ thống camera này như thế nào? Một trang tin có tên Svetapple cho rằng cụm camera sau của iPhone 12 sẽ có hình vuông. Mỗi camera sẽ nằm ở một góc, trong khi đó đèn flash được bố trí ở chính giữa. Việc sắp xếp như vậy đem lại sự cân đối trong thiết kế.

Svetapple cũng cho biết, màn hình hiển thị của dòng iPhone thế hệ mới sẽ lớn hơn đôi chút so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình 6.7 inch còn iPhone 12 Pro là 6.1 inch.

Về phần kết nối, Svetapple nhận định cổng lightning truyền thống sẽ được thay thế bởi cổng USB-C. Bởi lẽ rất nhiều iFan đang mong chờ điều này. Tuy nhiên, Apple có chiều lòng thượng đế của mình hay không thì hãy cùng chờ tới cuối năm nay nhé.