Mọi năm, Google thường sẽ trình làng phiên bản preview của hệ điều hành Android mới vào tháng 3. Tuy nhiên, năm nay Google đã cho ra mắt sớm hơn bản preview dành cho hệ điều hành Android 11. Được biết các mẫu smartphone Pixel sẽ là những thiết bị đầu tiên trải nghiệm hệ điều hành mới này.

Ngoài cái tên Android 11, hệ điều hành mới còn có một cái tên khác là Android R. Trong bản preview, chú dế yêu của bạn sẽ được cập nhật một số tính năng mới.

Kết nối

Giống như phiên bản Android 10, Android 11 cũng được hỗ trợ kết nối 5G. Tuy nhiên, chất lượng kết nối sẽ được cải thiện đáng kể. Tốc độ truy cập không những tăng lên mà độ trễ sẽ được giảm xuống mức tối đa.

Bảo mật

Hiện nay tính bảo mật trên các thiết bị thông minh được rất nhiều người dùng quan tâm. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho chú dế yêu của bạn, Android 11 sẽ có thêm tính năng cấp quyền sử dụng tạm thời camera, micro & dữ liệu về vị trí cho các ứng dụng.

Bubbles

Bong bóng trò chuyện Bubbles có những nét tương đồng với ứng dụng Messenger của Facebook. Tính năng này cho phép người dùng xem được tất cả tín nhắc của mình từ nhiều ứng dụng chỉ trong một giao diện duy nhất. Tuy nhiên, không hải ứng dụng nào cũng tương thích với Bubbles.

Kết nối Bluetooth vẫn bật dù người dùng kích hoạt chế độ máy bay

Thay vì bị tắt, giờ đây ở phiên bản Android 11 kết nối Bluetooth sẽ không tắt dù bạn kích hoạt chế độ máy bay. Cải tiến này được cho là giúp ích rất nhiều cho những dùng sử dụng các thiết bị trợ thính.

Những thay đổi nhỏ khác:

  • Chế độ Dark Mode sẽ tự động bật
  • Tính năng Motion Sense cho phép người dùng bật/tắt nhạc chỉ bằng chuyển động tay
  • Điều chỉnh độ nhạy của màn hình cảm ứng
  • Hỗ trợ tốt hơn cho smartphone sử dụng màn hình gập như Z Flip hay Galaxy Fold
  • Thêm màn hình hiển thị waterdrop và thác nước