Theo những thông tin rò rỉ gần đây từ leaker Max Weibach và một tài khoản Youtube có tên “Youtube EverythingApplePro” thì hai phiên bản iPhone 12 Pro Max và Pro của “Táo khuyết” sẽ có khả năng quay video chất lượng 4K với tốc độ lên tới 120 & 240 khung hình/giây.

Trong thời gian nghiên cứu về ứng dụng camera ở bên trong hệ điều hành iOS 14 phiên bản beta dành cho các lập trình viên thì Max Weibach đã tìm thấy được những dòng code chứa thông tin về các chế độ quay video mới. Nổi bật nhất trong số này là khả năng quay video với độ phân giải 4K cùng tốc độ max đạt 240 khùng hình/giây.

Sau khi tin đồn được lan ra thì chỉ vài ngày sau, nhiều nguồn tin từ phía nội bộ của Apple cũng đã xác nhận rằng các kỹ sư của “Táo khuyết” cũng đang trong quá trình thử nghiệm nhiều chế độ quay video mới dành cho iPhone 12 và chắc chắn sẽ được tích hợp trên thế hệ iPhone này.

Trước đó, không ít nguồn tin cho rằng thế hệ iPhone 12 sẽ được thêm thắt và nâng cấp khá nhiều về cụm camera. Nổi bật nhất phải kể đến hệ thống máy quét 3D tương tự như máy quét LiDAR đã từng xuất hiện trên iPad Pro 2020 được ra mắt cách đây vài tháng trước.

Và đây quả thực là một việc mà Apple nên làm và tích hợp trên thế hệ iPhone 12. Bởi lẽ ở thời điểm hiện tại, thế hệ iPhone 11 mới chỉ có khả năng quay video 4K với tốc độ khung hình ở mức 60fps, cùng quay video Full HD 1080p là 240fps mà thôi.