Năm nay, cả iPhone XS và iPhone XS Plus đều sẽ mang nhiều nét tương đồng với người tiền nhiệm đình đám iPhone X ra mắt vào năm ngoái.

Chỉ còn hai ngày nữa là tới thời điểm Apple trình làng thế hệ iPhone 2018, lúc này, những thông tin liên quan đến iPhone XS Plus – một trong ba chiếc iPhone sắp lộ diện hiện đang bị rò rỉ với tần suất dày đặc từ nhiều nguồn khác nhau. Từ những thông tin này, ta có thể thấy được rằng nhà Táo muốn mang nhiều công nghệ mà họ từng áp dụng thành công trên iPhone X lên chiếc điện thoại iPhone XS Plus thế hệ mới.

 

Công nghệ màn hình OLED

iPhone X là chiếc iPhone đầu tiên trong lịch sử Apple từ bỏ công nghệ màn hình LCD truyền thống để sử dụng tấm nền OLED với khả năng hiển thị xuất sắc hơn, tiết kiệm điện năng hơn và rực rỡ hơn. Sau khi ra mắt, iPhone X lập tức được Display Mate đánh giá là smartphone có màn hình tốt nhất thời điểm đó.

Nguồn tin bí mật của trang Bloomberg cho biết rằng năm nay Apple sẽ tung ra hai chiếc iPhone cùng sử dụng công nghệ màn hình OLED với kích cỡ lần lượt là 6.5 inch và 5.8 inch. Trong đó, sản phẩm có màn hình OLED 6.5 inch nhiều khả năng là iPhone XS Plus. Như vậy iPhone XS Plus sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ màn hình OLED tương tự người đàn anh iPhone X.

iPhone XS Plus sẽ học hỏi những gì từ người tiền nhiệm iPhone X? 1

iPhone XS Plus sẽ tiếp tục sử dụng màn hình OLED như iPhone X

 

Thiết kế phong cách “tai thỏ”

Ngoài điểm nhấn về màn hình thì năm 2017, iPhone X cũng từng khiến giới công nghệ xôn xao khi ra mắt với thiết kế “tai thỏ”. Theo đó, phần khuyết màn hình ở sát cạnh trên sẽ chứa đựng toàn bộ cụm cảm biến, camera trước và cả camera TrueDepth để hỗ trợ nhận diện khuôn mặt người dùng. Thiết kế này của iPhone X sau đó được nhiều thương hiệu Android học hỏi, cải tiến và áp dụng trên các sản phẩm của họ.

Đến nay, hầu hết chuyên gia công nghệ đều nghiêng về khả năng nhà Táo tái sử dụng cách thiết kế “tai thỏ” lên tất cả những chiếc iPhone thế hệ mới sắp ra mặt, trong đó bao gồm cả iPhone XS Plus. Sự khác biệt chủ yếu trong diện mạo hai sản phẩm chỉ nằm ở kích cỡ khi X Plus được dự đoán có màn hình lớn tới 6.5 inch.

iPhone XS Plus sẽ học hỏi những gì từ người tiền nhiệm iPhone X? 2

Hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone XS Plus sử dụng thiết kế tai thỏ

 

Cụm camera kép bố trí dọc trên mặt lưng

Đầu tháng trước, trang iPhonehacks đã chia sẻ một bức ảnh thực tế được cho là chụp toàn bộ dòng iPhone mới sắp trình làng, trong đó, thiết bị có kích cỡ lớn nhất nằm ở ngoài cùng bên phải chính là iPhone XS Plus. Sản phẩm này có mặt lưng khiến tư liên tưởng đến iPhone X và cũng được trang bị camera kép dọc trên mặt lưng.

Hình ảnh cũng trùng khớp với những tin đồn trước đó về việc iPhone X Plus và iPhone XS được trang bị camera kép, còn chiếc iPhone giá rẻ duy nhất sử dụng màn hình LCD sẽ sử dụng camera đơn.

iPhone XS Plus sẽ học hỏi những gì từ người tiền nhiệm iPhone X? 3

iPhone XS Plus (ngoài cùng bên phải) sở hữu camera kép dọc khiến ta liên tưởng đến iPhone X

 

Nhận diện khuôn mặt Face ID

Khi mà công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở khóa (Face ID) vẫn đang được nhận định là giải pháp tốt nhất để thay thế cảm biến vân tay (Touch ID) thì không có lý do gì Apple lại không mang tính năng này lên sản phẩm chủ lực tiếp theo là iPhone XS Plus.

Trang CNET dự đoán rằng nhà Táo đã cải tiến Face ID lên thế hệ thứ hai trên iPhone XS và iPhone XS Plus, giúp nâng cao khả năng nhận diện khuôn mặt thành công, nới rộng góc quét khuôn mặt người dùng, bảo mật hơn và cho phép khách hàng lưu trữ ít nhất hai khuôn mặt khác nhau.

iPhone XS Plus sẽ học hỏi những gì từ người tiền nhiệm iPhone X? 4

iPhone XS Plus sẽ có Face ID thế hệ 2

 

Hỗ trợ sạc không dây

Để giúp cho iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus hỗ trợ tốt hơn cho tính năng sạc không dây, Apple đã đem trở lại phong cách thiết kế hai mặt kính từng làm nên thành công của iPhone 4 và iPhone 4s. Và khi mà công nghệ sạc không dây đã trở thành tiêu chí chung của các dòng smartphone cao cấp trên thị trường thì tin rằng Táo khuyết vẫn sẽ duy trì chức năng này trên iPhone XS và cả iPhone XS Plus.

Nửa tháng trước, báo cáo từ một nguồn nằm trong chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple tiết lộ rằng hãng sẽ sử dụng cuộn dây đồng mới trên những chiếc iPhone 2018 để tăng hiệu suất sạc mà vẫn đáp ứng chuẩn Qi phổ biến hiện nay.

iPhone XS Plus sẽ học hỏi những gì từ người tiền nhiệm iPhone X? 5

Sạc không dây sẽ tiếp tục được duy trì trên iPhone thế hệ mới

 

Đức Quyền