iPhone 6 hàng khóa mạng chỉ còn 3,6 triệu đồng, giảm từ 500.000 đồng đến gần một triệu đồng so với trước đó.

Iphone 6 lock đại hạ giá

Ngay sau khi bộ đôi ip 8 và ip 8 Plus xuất hiện ở Việt Nam, thị trường iPhone xách tay trong nước có nhiều biến động. Các cửa hàng bán iPhone khoá mạng đang đồng loạt giảm giá với mức từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Ip 6 khóa mạng là thiết bị gây chú ý nhất bởi giá bán lần đầu xuống dưới mốc 4 triệu đồng với bản 16 GB. Hiện tại, một số cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM đang bán sản phẩm này với giá từ 3,4 triệu đồng đến 3,6 triệu đồng tùy tình trạng. Mức giá này tương đồng với iPhone 5s quốc tế xách tay và thậm chí thấp hơn mức 5,99 triệu đồng đối với hàng chính hãng.

Đối với iPhone 6 khoá mạng phiên bản 64 GB và 128 GB, giá bán cũng “dễ chịu” hơn khá nhiều, ở mức 4,3 triệu đồng và 4,6 triệu đồng tương ứng.

Với phiên bản quốc tế, hàng xách tay lẫn chính hãng cũng đang có giá tốt. iPhone 6 phiên bản 16 GB quốc tế hàng xách tay, nơi rẻ nhất cũng 5,7 triệu đồng (zin 99%), trong khi hàng chính hãng (bản 16 GB đã hết hàng, chỉ có bản 32 GB) cũng lên tới 9 triệu đồng.

iphone 6 lock giảm giá mạnh

Giá iPhone 6 khóa mạng chỉ còn dưới 4 triệu đồng

Nguyên nhân iphone 6 lock giảm giá

Theo một đơn vị kinh doanh iPhone cho biết, mức giảm đến “chạm đáy” như vậy không quá khó hiểu. Gần đây, sim ghép đã bị phát hiện và ngăn chặn khiến đại đa số người dùng e ngại các lỗi phát sinh mà iPhone khóa mạng thường gặp, thậm chí bị khóa sim. Ông cho biết, cửa hàng ông cũng gặp một số trường hợp người dùng đến bán lại máy. Cộng thêm nguồn hàng nhập về, lượng máy tồn kho nhiều buộc phải giảm giá để nhập về iPhone phiên bản mới hơn.

“Hiện tại, với mức giá dễ chịu hơn, chỉ bằng hoặc thấp hơn nhiều dòng Android trung cấp, nhiều người chuyển sang sử dụng iPhone 6 khóa mạng, chủ yếu là học sinh, sinh viên”, ông cho biết.

Tuy vậy, việc mua một chiếc iPhone khóa mạng đời cũ như iPhone 6 tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bên cạnh các lỗi liên quan đến sim ghép, người mua còn đối mặt với một số nguy cơ như hàng dựng, hàng thay vỏ, tráo đổi linh kiện… bởi đây đều là hàng cũ, không còn được Apple sản xuất. Do đó, người dùng cần đến các cửa hàng uy tín để mua, tìm hiểu kỹ về mặt hàng, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.