Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra vào ngày hôm qua, ngoài cặp đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 & Apple Watch SE, “Táo khuyết” còn trình làng ra thị trường chiếc máy tính bảng iPad Air thế hệ mới với nhiều nâng cấp mạnh mẽ cả về cấu hình lẫn thiết kế.

Về phần thiết kế, chiếc iPad Air thế hệ mới sở hữu màn hình có kích thước 10.9 inch với phần viền benzel làm mỏng hơn tương tự phiên bản iPad Pro 2020. Apple cũng thêm lớp phủ chống lóa cho phần màn hình. Máy sẽ có hai lựa chọn về bộ nhớ là 64 & 256GB cùng ba phiên bản màu sắc là vàng, bạc và xám.

Nút home Touch ID vẫn còn đó nhưng đã được chuyển sang cạnh bên, tích hợp vào phím nguồn, giắc cắm tai nghe 3.5mm thì đã bị loại bỏ và cổng sạc USB-C thay cho cổng Lightning truyền thống. Chip A14 Bionic với 11,8 tỷ bóng bán dẫn được sản xuất trên tiến trình 5nm mang lại cho iPad Air mới một bước tiến lớn về hiệu suất.

Về phần camera, thế hệ iPad mới sẽ có camera trước 7MP, khẩu độ f/2.2, hỗ trợ gọi video call 1080p smartHDR. Camera chính phía mặt sau có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.8, hỗ trợ quay video 4K cùng khả năng chống rung cũng như khả năng quay Slow-Mo 240fps.

iPad Air thế hệ mới cũng sẽ hỗ trợ bút Apple Pencil cùng với bàn phím Magic Keyboard. Kết nối Bluetooth, Wifi 6 và có thêm phiên bản LTE. Máy sẽ chính thức được mở bán vào tháng sau, tức tháng 10/2020 với mức giá rơi vào khoảng 599USD (khoảng 13,9 triệu đồng).