Bạn có thấy bản cập nhật iOS 11.0.1 dính lỗi “tùm lum”, nhiều hơn cả phiên bản trước đó không? Nếu có thì bạn không phải người duy nhất đâu.

iOS 11.0.1 dính lỗi còn nặng hơn bản cũ?

Chỉ vài ngày sau khi iOS 11.0.1 được tung ra, người dùng iPhone đã bắt đầu “la ó” vì vẫn còn quá nhiều lỗi. Thậm chí, những vấn đề cũ chưa được giải quyết triệt để thì cả tá vấn đề khác lại xuất hiện.

Cụ thể hơn, pin là điều khiến nhiều người dùng phát điên nhất. Những dòng trạng thái, comment than phiền xuất hiện liên tục trên Reddit và Twitter. Họ cảm thấy pin của máy sụt quá nhanh mà bằng chứng là biểu đồ so sánh dưới đây.

Thời lượng pin của iPhone khi dùng iOS 11 (chấm xanh dương) và iOS 10 (chấm xanh lá)

Ngoài vấn đề về pin, iOS 11.0.1 còn khiến nhiều máy iPhone khởi động lại liên tục; bị giật lag; đơ và không thể thực hiện những thao tác cơ bản như chỉnh âm lượng, gọi điện thoại. Một số nhỏ khác thì xác nhận máy tự động tắt chuông và âm thông báo. Những lỗi này đều ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm người dùng.

So với bản cập nhật iOS 11.0.0, phiên bản mới chỉ khắc phục được 1 lỗi duy nhất liên quan tới Outlook và Exchange.

  • Tốt nhất nên sử dụng iOS 10

Ở thời điểm hiện tại, nếu thiết bị của bạn vẫn chưa nâng cấp lên iOS 11 thì tốt nhất là đừng nâng cấp làm gì cả. Hãy cố gắng ở lại với các bản iOS 10 cũ để sử dụng cho thật ổn định. Việc nâng cấp là điều không cần thiết nếu nó gây quá nhiều lỗi. Hãy chờ đợi cho tới khi Apple tung ra một bản vá thật sự có hiệu quả.