Samsung Galaxy Note 9 có một nút Bixby ở bên cạnh. Bạn có thể sẽ muốn thay đổi chức năng của nó, để bỏ qua trợ lý ảo của công ty Hàn Quốc.

Samsung Galaxy Note 9 có một nút Bixby ở bên cạnh. Bạn có thể sẽ muốn thay đổi chức năng của nó, để bỏ qua trợ lý ảo của công ty Hàn Quốc.

Hướng dẫn remap nút Bixby trên Samsung Galaxy Note 9

Như các bạn đã biết, Galaxy Note 9 có mọi thứ cần thiết để trở thành một ứng cử viên hàng đầu cho điện thoại thông minh tốt nhất trong năm. Nó cũng là chiếc Note hoàn hảo nhất mà công ty Hàn Quốc giới thiệu. Và như các flagship khác của Samsung, nó cũng đến với một nút Bixby ở bên cạnh để kích hoạt trợ lý kỹ thuật số mỗi khi bạn cần.

Nhưng có lẽ vài người nào đó sẽ không muốn sử dụng Bixby chút nào. Trên các mẫu máy Samsung trước đây như Galaxy S8, Note 8 và Galaxy S9, việc vô hiệu hóa Bixby như là một thiết lập. Nhưng bây giờ, Samsung không còn cung cấp tùy chọn để tắt Bixby cho Galaxy Note 9. Trong trường hợp cụ thể này, bạn bị mắc kẹt với cả nút Bixby.

Samsung Galaxy Note 9 128GB

XEM CHI TIẾT

Samsung đã quyết định bắt đầu với Bixby 2.0, người dùng sẽ không còn có thể tắt nút Bixby nữa. Điều đó có thể sẽ là trường hợp với các điện thoại Samsung khác khi công ty quyết định cập nhật Bixby 2.0 cho chúng. Bất cứ khi nào điều đó xảy ra, nếu bạn không muốn sử dụng Bixby, hãy dừng nâng cấp vội.

Cách remap nút Bixby trên Galaxy Note 9

Hướng dẫn remap nút Bixby trên Samsung Galaxy Note 9

May mắn thay, vẫn còn một tùy chọn giúp bạn không bị mắc kẹt với việc khởi chạy Bixby mỗi khi bạn nhấn nút Bixby. Các nhà phát triển đằng sau bxActions, có sẵn trên Google Play, đã thêm hỗ trợ cho Bixby 2.0.

Ứng dụng này không tắt nút Bixby. Thay vào đó, nó cung cấp cho bạn các tùy chọn để remap nó, để bạn có thể tùy chỉnh hành động diễn ra khi bạn nhấn nút Bixby. Đó là một sự thỏa hiệp cho đến thời điểm này, ít nhất là cho đến khi Samsung quyết định chính thức đưa ra một giải pháp.

Bạn sẽ có thêm một số hành động tùy chỉnh được khi nhấn vào nút Bixby. Điều này có thể thay đổi trong tương lai khi Samsung thực hiện hành động mới hoặc các nhà phát triển bxActions thay đổi cách thức hoạt động của ứng dụng.

Bạn có thể chọn các hành động như chụp ảnh màn hình, khởi chạy Trợ lý Google hoặc bật đèn pin, có một danh sách để bạn chọn. Các nhà phát triển cũng liên tục làm việc để cải thiện ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của Bixby, hoặc nút chuyên dụng của nó, đây là giải pháp tạm thời.

Những gì bạn cần làm là đi đến cửa hàng Google Play và cài đặt bxActions. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào liên kết cuối bài viết. Sau khi cài đặt, khởi chạy ứng dụng và chọn một trong các hành động có sẵn khi nhấn nút Bixby. Điều này có thể làm cho Galaxy Note 9 của bạn trở lên thú vị hơn.

Tải về bxActions – Bix Button Remapper

Đức Quyền
Theo Smart Việt