Là phiên bản cập nhật dành riêng cho mùa dịch COVID 19, hệ điều hành iOS 13.5 của Apple được cho là sẽ hỗ trợ người dùng rất nhiều trong thời điểm này. Vậy hệ điều hành này có điểm gì nổi bật ??? Hãy cùng Smart Việt tìm hiểu nhé!

1. Phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm COVID 19

Với tính năng này, nếu một người bị phát hiện dương tính với COVID 19 thì tất cả những người đã từng tiếp xúc với người đó sẽ nhận được thông báo rằng họ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh. Để bật kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt >>> Quyền riêng tư >>> Sức khỏe >>> COVID-19. Dĩ nhiên, nếu không thích thì bạn hoàn toàn có thể tắt tính này đi.

Apple cho biết, tính năng này là kết quả của sự hợp tác cùng Google. Hiện cả hai đang phát triển tính năng này để hỗ trợ Chính phủ cũng như các cơ quan y tế trong việc theo dõi những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân COVID.

2. Việc mở khóa FaceID khi đeo khẩu trang trở nên dễ dàng hơn

Tính năng này đã được phát triển ở các phiên bản iOS trước song không được người dùng đánh giá cao vì thường xuyên xảy ra lỗi nhận diện khuôn mặt. Vì thế mà Apple đã có một số thay đổi trong thuật toán nhằm đơn giản hóa quá trình mở khóa FaceID. Tuy không thể mở khoá bằng Face ID khi đeo khẩu trang, tuy nhiên, bảng nhập mật mã Passcode sẽ xuất hiện với tốc độ nhanh hơn.

3. Giao diện FaceTime thân thiện hơn

Khi sử dụng Facetime, thông thường, một người nào đó đang nói thì khung bao quanh người đó sẽ được hiển thị lớn hơn những người khác. Nếu có quá nhiều người nói, một khung cảnh hỗn loạn sẽ hiện ra. Sau khi chịu khá nhiều than phiền về vấn đề này, Apple đã ngay lập tức tiến hành việc chỉnh sửa.

Cụ thể, trên hệ điều hành iOS 13.5, người dùng có thể cố định kích thước khung video của những người tham gia FaceTime. Bạn vào mục Cài đặt >>> FaceTime >>> Ở phần “Tự động nổi bật” bạn Tắt mục “Speaking”.

4. Dễ dàng chia sẻ trực tiếp các ca khúc đang nghe trên Apple Music lên Story của Instagram

5. Một số lỗi được khắc phục khi cập nhật hệ điều hành iOS 13.5

  • Khắc phục lỗi đen màn hình khi xem video trên một website nào đó.
  • Khắc phục lỗi không hiển thị mục Share sheet.
  • Khắc phục một số lỗi liên quan tới vấn đề bảo mật và độ ổn định của ứng dụng Mail trên iPadOS.