Thời gian gần đây, có không ít người dân bị các đối tượng sử dụng thủ đoạn giả mạo tin nhắn hoặc cuộc gọi để chiếm đoạt với số tiền lớn. Và trong bài viết này, Smart Việt sẽ giúp người dùng cách nhận biết những tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo để có thể tự bảo vệ bản thân trước những đối tượng xấu, tránh gây mất tiền oan.

1. Những đầu số điện thoại lừa đảo mà bạn cần nắm rõ

Có rất nhiều đầu số thuộc các đường dây lừa đảo, thế nhưng trong thời gian gần đây +882 và +60 là 2 đầu số mà những tổ chức lừa đảo thường hay sử dụng nhất.

Khi nghe máy từ 2 đầu số này bạn không hề bị trừ tiền, tuy nhiên hãy cảnh giác trước những lời dụ dỗ mật ngọt của chúng. Thông thường, chúng sẽ báo tin rằng bạn đã trúng một món đồ giá trị như TV, xe máy, … Và để nhận thưởng thì bạn cần cọc một khoản tiền cùng thông tin cá nhân. Nếu làm theo bạn sẽ mất khoản tiền đó, còn thông tin cá nhân rất có thể sẽ bị rao bán trên internet. Còn nếu không làm theo lời chúng, bạn sẽ bị đe dọa. Vì thế, tốt nhất bạn không nên nghe máy từ 2 đầu số này.

2. Hãy thật cảnh giác với những đối tượng tự xưng

Một phương thức lừa đảo khác tinh vi hơn rất nhiều, đó là đối tượng lừa đảo sẽ gọi điện cho bạn và tư xưng là nhân viên bưu điện. Chúng báo rằng bạn sẽ được nhận một gói bưu phẩm và cần bạn cung cấp thông tin cá nhân.

Ngay sau đó một đối tượng khác tự nhận là nhân viên kho sẽ liên hệ với bạn và nói rằng bưu phẩm đã được gửi tới địa chỉ nhà bạn nhiều lần nhưng chưa có ai nhận. Tới đây bạn sẽ sớm nhận được một tin nhắn từ một tài khoản tự nhận là tòa án nào đó sẽ mời bạn tới tòa án để xử lý vụ việc liên quan đến bưu phẩm kia.

Tiếp theo, sẽ lại có đối tượng khác tự nhận là người đại diện bên tòa án. Hắn sẽ giải thích với bạn rằng đã có người sử dụng thông tin cá nhân của bạn để thực hiện những hành vi phạm pháp. Từ đây, hắn sẽ khéo léo dẫn dắt bạn phải chuyển thông tin thẻ ngân hàng cho chúng để tránh liên đới tới vụ việc.

Nếu như không tỉnh táo trong trường hợp này, bạn sẽ rất dễ bị mắc lừa.

3. Thận trọng khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng

Khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng như chuyển khoản trực tuyến hoặc thanh toán online, bạn hãy sử dụng mạng cá nhân (4G) để thực hiện giao dịch. Tuyệt đối không sử dụng mạng WiFi công cộng ngoài các nhà hàng, quán cafe hoặc trung tâm thương mại bởi đó sẽ là nơi bọn lừa đảo công nghệ cao túc trực rất nhiều.

Hơn hết, nếu phát hiện thấy các dấu hiệu bản thân đang bị lừa đảo, hãy mau chóng liên hệ tới cơ quan Công an để được xử lý. Hoặc báo tới ban hình sự của Cục Cảnh sát hình sự theo số 0692348560 để được bảo vệ kịp thời.