Nếu bạn để ý kỹ, không ít lần Facebook đã gợi ý bạn dùng thử giao diện mới khi bạn đăng nhập trên web. Và đó chính là bộ giao diện đang được Facebook thử nghiệm. Tuy nhiên, trong một thông báo mới nhất, từ tháng 9 tới đây Facebook sẽ thay giao diện mới trên nền tảng web.

Cụ thể, ở phiên bản Facebook chạy trên nền tảng web, có một menu giúp bạn chuyển qua thử nghiệm giao diện mới. Khi bạn chuyển qua giao diện mới, bạn sẽ thấy nút Chuyển sang Facebook thông thường, bên dưới ghi chú: “Trải nghiệm Facebook thông thường sẽ ngừng hoạt động từ tháng 9”.

Chưa hết, Facebook cũng gợi ý về việc bạn có thể đóng góp ý kiến để góp phần cải thiện phiên bản Facebook mới.

Ngoài ra, khi bạn chuyển sang giao diện Facebook thông thường, một hộp thông báo cũng sẽ hiện ra ghi rõ: “Trải nghiệm Facebook thông thường sẽ ngừng hoạt động từ tháng 9. Trước khi Facebook.com mới trở thành trải nghiệm mặc định, chúng tôi muốn tìm hiểu thêm xem mình có thể cải thiện như thế nào.”

Từ tháng 3/2020, giao diện trên nền web của Facebook đã được thử nghiệm đại trà. Một đại diện của Facebook từng nói rằng, việc thử nghiệm sẽ được tiến hành cho đến cuối năm nay, trước khi trở thành giao diện mặc định. Hiện người dùng vẫn có thể chuyển đổi qua lại giữa giao diện mới và cũ. Nhưng nếu đúng như thông báo thì tới tháng 9 này, việc chuyển sang giao diện mới sẽ được tiến hành và bạn không thể quay về giao diện cũ nữa.

Giao diện mới được cho là có thiết kế phẳng với nhiều khoảng trắng hơn, phông chữ, các nút cũng lớn hơn và trực quan hơn. Tuy nhiên, nhiều người đã quá quen với giao diện cũ, thế nên họ vẫn không thích thú lắm khi chuyển qua giao diện mới.