Theo nhiều nguồn tin, vào cuối tháng 3 tới Apple sẽ cho ra mắt iPhone SE2. Còn việc lên kệ sẽ diễn ra vào đầu tháng 4. Thông tin này khiến cho iFan không ngừng thổn thức những ngày qua.

Trong suốt những ngày qua, có rất nhiều tin đồn xung quanh chú dế yêu này. Và bài viết ngày hôm nay sẽ tổng hợp lại những thông tin đó.

Đầu tiên là về tên gọi. Cái tên SE2 thực chất vẫn chưa được Apple công bố chính thức. Nguồn gốc của cái tên này bắt nguồn từ việc mẫu iPhone SE đã bị khai tử vào năm 2019. Điều này khiến cho iFan nghĩ rằng động thái này nhằm dọn đường để Apple cho ra mắt iPhone SE2.

Một số thông tin khác lại cho biết mẫu smartphone mới của Apple sẽ có tên là iPhone 9. Bởi lẽ trong danh sách các thành viên của dòng iPhone vẫn chưa có con số 9. Và sản phẩm mới sẽ lấp vào khoảng trống này.

Tuy nhiên, số lượng fan đồng ý với cái tên iPhone SE2 dường như áp đảo hoàn toàn với cái tên iPhone 9.

Tiếp theo là giá bán. Nhiều nguồn tin cho rằng iPhone SE2 sẽ có giá thành tương đương iPhone SE, là 399USD. Mặc dù sẽ bị tăng thêm giá do phát sinh thuế và vận chuyển khi tới thị trường Việt Nam. Nhưng đây vẫn là mức giá tương đối hấp dẫn.

Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi iPhone SE2 sẽ có thiết kế như thế nào? Nhiều dự đoán cho rằng SE2 vẫn giữ nguyên kiểu dáng vuông vắn như phiên bản SE. Tuy nhiên phần màn hình sẽ có dạng tai thỏ như iPhone X. Sự kết hợp độc đáo này nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ phía người dùng.

Nhưng theo một nguồn tin khác đến từ Nikkei, nhiều khả năng iPhone SE2 sẽ có kiểu dáng giống với người đàn anh iPhone 8. Thêm vào đó, người dùng sẽ có 3 sự chọn lựa về màu sắc là Xám, Bạc và Đỏ. Điều này giúp cho iPhone SE2 dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng hơn.

Cuối cùng là về mặt kỹ thuật, iPhone SE2 được cho là sẽ được tích hợp bộ vi xử lý A13 Bionic, sử dụng hệ điều hành iOS 13 và có dung lượng bộ nhớ trong là 128GB. Tính năng bảo mật Face ID sẽ được thay thế bằng Touch ID. Và nhiều người tin rằng, iPhone SE2 sẽ được hỗ trợ 5G.

Trong khi đó phần màn hình được cho là có kích thước 4.7inch, sử dụng màn hình LCD. Thêm vào đó là công nghệ Retina giúp tăng cường khả năng hiển thị sắc nét. Hệ thống camera nhiều khả năng cũng được nâng cấp với việc sử dụng cảm biến chính và camera selfie từ iPhone 11. Hoặc máy sẽ được hỗ trợ sử dụng camera kép ở mặt sau. Tuy nhiên tất cả chỉ là những đồn đoán và vẫn chưa có bất kỳ xác thực nào từ Apple.

Cho đến này, có khá nhiều thông tin đồn đoán về chiếc smartphone iPhone SE2. Rất nhiều người hy vọng việc ra mắt chú dế yêu này sẽ giúp cải thiện doanh số bán hàng của Apple. Có lẽ chúng ta sẽ phài chờ đến cuối tháng 3 tới để biết thông tin chính xác về chú dế yêu này.