Là một trong những mẫu smartphone độc đáo nhất hiện nay, Galaxy Z Flip sở hữu rất nhiều tính năng thú vị. Và dưới đây là những tính năng mà người dùng nên thử ngay khi đã sở hữu siêu phẩm này.

Chế độ Flex giúp Z Flip dễ dàng trở thành một chiếc laptop mini

Với khả năng gập gọn, dĩ nhiên SamSung sẽ tối ưu một số ứng dụng sao cho phù hợp nhất với khả năng này. Tiêu biểu nhất phải nói đến ứng dụng Youtube. Mỗi khi gập lại theo hình chữ L, phần màn hình phía trên sẽ hiển thị video còn màn hình ở dưới sẽ hiển thị các bình luận. Điều này khiến cho Z Flip sẽ trông giống như một mẫu mini laptop.

Chạm nhẹ vào nút nguồn để selfie

Mỗi khi đóng Z Flip, người dùng có thể chạm vào phím nguồn đôi lần để mở camera selfie. Để selfie, người dùng chỉ cần chạm tiếp vào nút nguồn hoặc giơ lòng bàn tay lên camera. Lúc này, màn hình nhỏ bên ngoài sẽ hiện ra bức hình selfie đã được crop.

Làm chủ màn hình hiển thị bên ngoài

Ngoài việc hiển thị ảnh selfie, màn hình hiển thị bên ngoài còn có thể được dùng để xem giờ và tình trạng pin. Khi vuốt màn hình, bạn sẽ nhìn thấy các dòng thông báo nhỏ. Và khi chạm vào, người dùng sẽ xem được một phần nội dung của thông báo. Còn khi sạc pin, màn hình này sẽ hiển thị phần trăm pin cùng khoảng thời gian sạc đầy.

Tính năng sử dụng máy chỉ bằng một tay

Tính năng này giúp cho việc sử dụng Z Flip trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn. Cụ thể, đưa tay từ phía dưới màn hình lên trên để trở về màn hình chính, đưa tay lên và giữ lại để xem các ứng dụng đang chạy, đưa tay từ trái qua phải hoặc ngược lại để quay trở lại mục trước đó.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng truy cập vào Setting > Display > Navigatin Bar > Full Screen Gestures.