Hiệu năng của Galaxy Note 9 vẫn là dấu hỏi lớn mà nhiều người dùng đang quan tâm. Hãy cùng SMART VIỆT trải nghiệm nhanh nhé.

Ở lần ra mắt này, Samsung Note 9 được nâng cấp mạnh mẽ về thời lượng pin và bút S-Pen, vậy còn với hiệu năng của chiếc máy này sẽ như thế nào? Hãy cùng Smart Việt đánh giá hiệu năng Note 9.

Về cấu hình Galaxy Note 9

Điểm qua nhanh về cấu hình của Galaxy Note9, chiếc máy này được trang bị vi xử lý Exynos 9810 được xây dựng trên kiến trúc FinFET 10nm thế hệ hai giúp cải thiện về mặt hiệu năng và đẩy mạnh khả năng xử lý các tác vụ deep learning và trí tuệ nhân tạo (AI).

Exynos 9810 với cấu trúc 8 nhân được chia làm 2 cụm bao gồm: 4 nhân hiệu suất M3 đạt tốc độ lên đến 2.9GHz và 4 nhân tối ưu Cortex-A53 xung nhịp 1.9GHz giúp tiết kiệm năng lượng. So với vi xử lý Exynos 8895 trước đây thì khả năng xử lý đơn nhân của Exynos 9810 đã tăng gấp đôi và hiệu năng đa nhân cũng được cải thiện thêm 40%.

Về khả năng xử lý đồ họa, Mali-G72 của Exynos 9810 được xây dựng trên kiến trúc Bifröst (ARM), bao gồm 18 lõi xung nhịp 700GHz, giúp lượng điện năng tiêu thụ trên Samsung Galaxy Note 9 ít hơn 25%, trong khi nâng cao trải nghiệm lên 1.4 lần so với thế hệ trước.

Thêm vào đó, Note9 sẽ có RAM 6GB, bộ nhớ trong cơ bản 128GB, hỗ trợ mở rộng thẻ nhớ lên tới 512GB. Máy sẽ có viên pin 4000mAh – hỗ trợ sạc nhanh và cài sẵn hệ điều hành Android 8.0.

Đánh giá hiệu năng Note9 thông qua Benchmark

Ở phần này, mình sẽ kiểm tra Note 9 thông qua các phần mềm đánh giá hiệu năng benchmark như: Antutu Benchmark, Geekbench và 3DMark Slingshot, đây đều là những phần mềm đánh giá hiệu năng phổ biến nhất hiện nay.

Đánh giá hiệu năng Galaxy Note 9: liệu có "gánh" nổi PUBG, Liên Quân Mobile?

Đánh giá hiệu năng tổng thể trên Antutu ở phiên bản v7, Galaxy Note 9 đạt số điểm không nhiều chênh lệch so hơn hầu hết các máy trong phân khúc cao cấp. Để rõ hơn, bạn hãy nhìn bản so sánh Note 9 so với các thiết bị ở bên dưới:

Ở bài đo khả năng xử lý của CPU trên ứng dụng Geekbench 4, Galaxy Note 9 tỏ ra vượt trội so với với các thiết bị Android khác ở cả điểm xử lý đơn/đa nhân và chỉ thua kém iPhone X một chút.

Đánh giá hiệu năng Galaxy Note 9: liệu có "gánh" nổi PUBG, Liên Quân Mobile?

Điều này dễ hiểu bởi Exynos 9810 có thêm cụm 4 nhân xử lý hiệu năng cao M3 (bản chất kiến trúc là từ Cortex-A75) đều có xung nhịp cao hơn 4 nhân xử lý hiệu năng Kyro 385 từ Snapdragon 845.

Về khả năng xử lý đồ họa, thông qua phần 3DMark Slingshot ES 3.0, Exynos 9810 trên Note 9 lại có phần thua kém các thiết bị chạy Snapdragon 845 một chút. Cũng dễ hiểu khi GPU Mali-G72 chưa thể tối ưu tốt bằng Adreno 630 nhà sản xuất Qualcomm.

Đánh giá hiệu năng Galaxy Note 9: liệu có "gánh" nổi PUBG, Liên Quân Mobile?

Đánh giá hiệu năng Note 9 thông qua trải nghiệm thức tế

Có điểm benchmark ấn tượng, vậy trong thực tế sử dụng, đặc biệt là khi chơi game nặng, hiệu năng của Exynos 9810 sẽ như thế nào? Smart Việt sẽ tiếp tục trải nghiệm các tựa game đang hot nhất hiện nay trên Android như Asphalt Xtreme, Liên Quân Mobile, PUBG. Đây đều là các tựa game không khóa khung hình ở 30 FPS nên có thể khai thác hết hiệu suất của các smartphone hiện nay.

Chi tiết về tốc độ khung hình, độ ổn định, mức độ sử dụng phần cứng… trong các tựa game đều được đo bằng GameBench, một phần mềm chuyên dụng cho phép đo số khung hình/giây và kiểm tra mức độ sử dụng của CPU, GPU, RAM khi chơi game.

Với Asphalt Xtreme, khi thiết lập ở mức đồ họa cao nhất (High) cho số khung hình trung bình là 30 FPS, độ ổn định khung hình rất tốt. Game chạy trơn tru, các hiệu ứng crash xe, cháy nổ thì máy xử lý rất mượt.

Đến với tựa game Liên Quân Mobile, đây không phải là tựa game có mức đồ họa quá nặng đối Samsung Note 9. Máy đạt mức khung hình ổn định là 58 FPS ở cấu hình cao nhất, hoạt động trơn tru và phản hồi nhanh nhẹn với các tình huống combat 5 vs 5.

Với PUGB Mobile, mức đồ họa cao nhất mà tựa game này cho phép Note 9 thiết lập là Graphics Smooth, Frame Rate là Xtreme. Ở mức thiết lập này, Note 9 đạt 59 FPS, mức độ ổn định khung hình khá tốt, game chạy ít giật lag.

Kết luận:

Với những gì thể hiện, có thể thấy Exynos 9810 là một con chip khá mạnh mẽ, đủ sức mang lại trải nghiệm mượt mà, trơn tru trong hầu hết các tác vụ cũng như “gánh” được mọi tựa game nặng nhất hiện nay ở mức thiết lập đồ họa cao nhất.