Cả đất nước đang có nguy cơ phải đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ hai, vậy đâu là những biện pháp phòng chống tốt nhất mà chúng ta nên tuân thủ tuyệt đối trong thời gian này? Hãy cùng Smart Việt ghi nhớ thật kĩ những biện pháp phòng chống dịch dưới đây nhé.

Thứ nhất, mỗi người chúng ta sẽ cần phải ghi nhớ rằng luôn luôn mang theo và đeo khẩu trang mỗi khi đến nơi đông người, đặc biệt là những các hàng quán, trung tâm thương mại, trường học hoặc công sở. Đeo khẩu trang vừa là để bảo vệ bản thân mình, vừa là để bảo vệ cho sức khỏe của những người bên cạnh mình và của cả cộng đồng.

Thứ hai, hãy luôn luôn rửa tay đầy đủ theo các bước đã được Bộ Y Tế hướng dẫn, rửa thật sạch với xà phòng dưới nước hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn, cồn rửa tay chuyên dụng. Đây là 1 trong 3 cách mà chúng ta cần phải nhớ và tuân thủ tuyệt đối trong mùa dịch.

Biện pháp cuối cùng chính là luôn giữ khoảng cách tối đa 2m với người đối diện. Khoảng cách này đã được các nhà nghiên cứu và nhận định là sẽ hạn chế được tối đa việc vi khuẩn và virus có thể lây lan qua giọt nước bọt bắn từ người đang nói chuyện với chúng ta.

Trên đây là 3 biện pháp mà chúng ta cần phải tuân thủ nghiêm ngặt trước đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ hai trong năm nay. Smart Việt xin được gửi lời chúc bình an tới cho tất cả mọi người, và mình tin rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau an toàn vượt qua đại dịch. Và cũng đừng quên theo dõi Smart Việt để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ nhé.