Được định hình là mẫu điện thoại thông minh thứ hai có khả năng gập lại, thế nhưng SamSung đã có những đổi mới về mặt thiết kế cho SamSung Galaxy Z Flip. Tất cả nhằm đem lại sự khác biệt với người anh em Galaxy Fold.

Khả năng gập ở Galaxy Fold giúp cho chiếc smartphone này có kích thước màn hình lớn hơn hẳn những đối thủ khác. Thế nhưng SamSung lại định hướng cho Galaxy Z Flip một lối thiết kế hoàn toàn khác, ưu tiên sự nhỏ gọn và tính thời trang.

SamSung cho biết đội ngũ kỹ sư của họ phải trải qua nhiều vất vả trong khâu thiết kế sản phẩm. Sự vất vả này đã giúp họ tìm được kích thước hoàn hảo giúp Galaxy Z Flip khi gập lại sẽ dễ dàng nằm gọn trong lòng bàn tay người dùng. Dĩ nhiên việc cầm nằm cũng phải trở nên thoải mái hơn.

Trở ngại lớn nhất trong khâu thiết kế nên SamSung Galaxy Z Flip có lẽ phần chế tạo bản lề. Bởi lẽ phần bản lề ngoài việc có độ dẻo dai tốt thì độ bền cũng phải cao. Với việc tạo nên phần bản lề Hideaway, Galaxy Z Flip có thể uốn cong ở mọi góc độ mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của máy.

Trên một mặt phẳng, nếu tìm được góc nghiêng thuận lợi, người dùng có thể dễ dàng biến SamSung Galaxy Z Flip như một chiếc laptop siêu nhỏ hoặc một chiếc bàn trang điểm sang trọng, đẹp mắt.

Tương tự như Galaxy Fold, mẫu smartphone Galaxy Z Flip cũng đặt yếu tố thời trang lên hàng đầu. SamSung muốn tạo nên một điểm nhấn cho chiếc điện thoại thông minh này. Vì thế mà đội ngũ thiết kế đã bổ sung thêm một tùy chọn về mặt màu sắc nữa đó là màu xám cuội (Pebble Gray). Theo như tìm hiểu thì đây là màu sắc đặc trưng của thương hiệu thời trang New York.

Khá giống với những mẫu điện thoại dạng gập trước kia, khi SamSung Galaxy Z Flip gập lại, người dùng sẽ theo dõi thời gian, dung lượng pin và các thông báo qua màn hình nhỏ ở mặt ngoài. Tuy có kích thước khá nhỏ song người dùng có thể nhìn thấy bức ảnh tự sướng của mình khi selfie.

Có lẽ trong thời gian tới, SamSung sẽ tiếp tục tìm tòi và khám phá để làm phong phú hơn các dòng sản phẩm của mình, đặc biệt là smartphone. Tất cả nhằm tạo nên những trải nghiệm nghe nhìn mới cho người sử dụng.