Bạn vô tình làm rơi iPhone của mình xuống nước. Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay cách sơ cứu chiếc iPhone của bạn ở bài viết dưới đây nhé.

1. Tắt máy ngay lập tức

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi vô tình làm rơi iPhone xuống nước chính là lấy nó ra khỏi nước và tắt máy ngay lập tức.

2. Tháo thẻ SIM

Sau khi iPhone đã tắt, bạn cần đảm bảo nước không làm hỏng thẻ SIM và biện pháp tốt nhất đó là tháo thẻ SIM ra khỏi máy.

3. Lau khô bên ngoài điện thoại

Bạn có thể sử dụng một miếng vải cotton hoặc giấy ăn để lau bên ngoài điện thoại. Nếu điện thoại sử dụng ốp, hãy tháo nó ra rồi lau khô máy. Trong khi lau, bạn cũng không nên tác động nhiều lực lên bề mặt của điện thoại để tránh hỏng hóc bên trong. Hãy thật nhẹ nhàng, nhẹ nhàng.

4. Làm khô điện thoại

Bước tiếp theo bạn cần đảm bảo nước không gây hỏng hóc các bộ phận bên trong. Bạn cần đặt iPhone ở nơi khô ráo để làm bay hơi nước ở bên trong điện thoại.

Tuy nhiên cách này khá lâu. Vì thế bạn có thể đặt 1 gói chống ẩm Gel Silica ở phía trên và dưới điện thoại để quá trình hút ẩm diễn ra nhanh chóng hơn. Một cách khác cũng hữu hiệu không kém đó là để máy trong gạo.

Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng dụng “Shortcut” để đẩy nước ở bên trong máy ra ngoài. Tuy nhiên cách này chỉ sử dụng được trên các dòng iPhone có khả năng kháng nước như iPhone 8, 8 Plus, … , Pro, Pro Max.

 

5. Restore dữ liệu iPhone sau khi bị rơi xuống nước

Trong một số trường hợp, iPhone bị rơi xuống nước nhưng không bị hư hại thì bạn vẫn có thể sử dụng máy như bình thường. Thế nhưng, nếu iPhone bị rơi xuống nước và bạn đã thực hiện các bước như trên thì đồng nghĩa với việc bạn không thể restore được máy của mình.

Nếu iPhone trở về chế độ reset như lúc xuất xưởng và tất cả dữ liệu của bạn đều mất hết. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sau đây để biết chi tiết cách khôi phục lại dữ liệu đã mất.

Các mẹo giúp khôi phục dữ liệu trên iPhone

6. Tháo rời điện thoại

Nếu bạn tự tin vào kỹ năng của mình thì có thể tháo điện thoại ra >>> Sau đó hong khô từng bộ phận rồi để nó trong vài giờ và lắp lại như cữ. Tuy nhiên, thực hiện điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nhận được bảo hành từ Apple. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

7. Mang đi kiểm tra

Nếu không tự tin về việc bản thân mình có thể “cứu” chiếc iPhone bị rơi xuống nước. Cách tốt nhất là bạn hãy mang nó tới thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Vì vậy, ngay sau khi lấy chiếc iPhone từ dưới nước lên, bạn hãy nhanh chóng mang chú dế yêu của mình tới Smart Việt để sửa chữa bảo hành. Khi đó cơ hội phục hồi chiếc iPhone của bạn sẽ cao hơn đó.