Bạn có quan tâm đến tình trạng pin của các thiết bị công nghệ như iPhone, Apple Watch hay Macbook không? Và trong bài viết này, Smart Việt sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra mức độ chai pin trên các thiết bị của Apple nhé.

1. Với điện thoại iPhone

Tính năng “Battery Health” mới được thêm vào iPhone sẽ giúp bạn theo dõi được tình trạng sức khỏe của pin. Bạn vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Ngay sau đó màn hình sẽ hiển thị các thông số sau:

Dung lượng tối đa: Bao gồm thông tin về dung lượng pin tối đa và khả năng hoạt động tối đa.

Dung lượng hiệu năng đỉnh: Khi điều kiện pin có thể hỗ trợ hiệu suất cao nhất và không áp dụng các tính năng quản lý hiệu suất, bạn sẽ thấy thông báo này.

Sạc pin được tối ưu hóa: Khi bật tính năng này, iPhone sẽ học thói quen sạc hàng ngày của bạn để có thể tạm ngưng ở mức sạc 80% cho tới lúc bạn thức dậy để hoàn tất quá trình sạc pin.

2. Với đồng hồ thông minh Apple Watch

Khi bạn nâng cấp hệ điều hành của chiếc Apple Watch lên watchOS 7, bạn có thể trực tiếp kiểm tra tình trạng pin trên Apple Watch. Kéo ứng dụng Cài đặt của bạn lên và nhấn vào Pin. Bạn sẽ thấy một biểu đồ sạc pin Apple Watch của bạn trong ngày hôm qua. Cuộn xuống và chạm vào Battery Heath, bạn có thể thấy dung lượng pin tổng thể của Apple Watch.

3. Với máy tính Macbook

Khi nâng cấp lên hệ điều hành macOS Big Sur, bạn sẽ thấy rằng phần Tiết kiệm năng lượng không còn nữa, thay vào đó sẽ là một mục Pin mới. Nhấn vào nó, bạn sẽ nhận được một thiết lập tương tự như Battery Health trên iOS. Có thể thấy bạn đã sử dụng bao nhiêu pin trong 24 giờ và 10 ngày qua và bạn có thể truy cập tất cả các cài đặt Tiết kiệm năng lượng trước đó, bao gồm cả khởi động và tắt máy theo lịch trình cho máy Mac.