Hầu hết mọi mẫu smartphone đều có khả năng tự chụp ảnh màn hình. Song sở hữu cách chụp màn hình độc đáo nhất có lẽ là trên Galaxy S20.

Thông thường việc chụp màn hình được thực hiện bằng cách nhấn và giữ đồng thời các phím cứng. Tuy nhiên, điều này có lẽ gây bất tiện với không ít người. Vì thế mà Galaxy S20 có cách chụp màn hình độc đáo và tiện lợi hơn rất nhiều. Đó là sử dụng trợ lý ảo Bixby hoặc Google Assistant.

Sau khi kích hoạt Bixby bằng cách nhấn và giữ phím Bixby ở bên hông máy. Người dùng có thể trò chuyện với trợ lý ảo này và ra lệnh cho nó chụp ảnh màn hình giúp bạn. Tuy nhiên, trợ lý ảo này chưa được hỗ trợ nhận diện Tiếng Việt.

Nếu không thích bạn có thể chuyển sang sử dụng Google Assistant làm trợ lý ảo. Vị trợ lý ảo này được cho là tiện dụng hơn với người dùng Việt bởi lẽ nó có hỗ trợ nhận diện tiếng Việt.

Nếu hình ảnh bạn muốn chụp dài hơn so với diện tích hiển thị của máy, Galaxy S20 sẽ tự động cuộn xuống để lấy toàn bộ hình ảnh cần chụp.

Ngay khi chụp màn hình xong, ở góc dưới sẽ hiện ra thanh công cụ chỉnh sửa. Nó cho phép bạn vẽ, khoanh vùng, … ngay trên bức ảnh vừa chụp. Thật tiện lợi phải không nào!