Mạng Internet luôn tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho chiếc smartphone của bạn. Tuy có nhiều nguyên nhân nhưng lý do chủ yếu đến từ các hoạt động của người dùng trên Internet. Có thể do bạn truy cập vào những web không an toàn mà không hề hay biết. Chúng được gọi chung với cái tên là virus. Và để bảo vệ chiếc smartphone của bạn khỏi những mối nguy hại đó, Smart Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách phòng chống virus trên chú dế yêu.

Bước 1: Bạn tải về máy ứng dụng AdGuard trên App Store hoặc Google Play.

Tải ứng dụng trên App Store tại đây

Tải ứng dụng trên Google Play tại đây

Bước 2: Bạn vào “Cài đặt” –> Chọn “Safari” –> Chọn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”.

Bước 3: Vẫn trong mục Safari –> Chọn “Trình chặn nội dung” –> Bạn bật tất cả 6 trình chặn nội dung lên.

Bước 4: Bạn mở ứng dụng AdGuard, thấy dòng chữ “Protection is enabled” là đã hoàn thành xong. Giờ đây, bạn có thể truy cập web một cách an toàn mà không phải lo lắng về những quảng cáo nguy hiểm.

Với AdGuard, bạn còn có thể tắt từng quảng cáo nghi có mã độc bằng cách chọn “Mở rộng” –> Chọn “AdGuard” –> Chọn “Block an element on this page”.

.

Chọn “Start” để bắt đầu –> Chọn quảng cáo mà bạn muốn chặn. Lúc này ứng dụng sẽ tự động đưa quảng cáo vào danh sách mã độc. Và khi bạn quay trở lại web, quảng cáo đó đã bị tắt đi.

Còn nếu bạn đang lướt web mà nhận được thông báo “Cảnh báo vi rút”, bạn nên tắt tab này đi. Đó đều là những cảnh báo giả mạo hay nói chính xác hơn đó là một hình thức lừa đảo của một số hacker.