Việc Apple chuyển sang màn hình OLED có vẻ như không được như kì vọng, và hãng được cho là đang cân nhắc quay lại với các tấm nền LCD nhằm tiết kiệm chi phí.

Màn hình iPhone sẽ quay lại với công nghệ LCD?

Theo Wall Street Journal, Apple đang cân nhắc sẽ quay lại với các tấm nền LCD cho màn hình iPhone của năm 2018. Đây là một động thái khá kì lạ khi mà hãng đã chuyển sang màn hình OLED trên iPhone X.

Về cơ bản, màn hình OLED hiện đã có nhiều lợi thế lớn trước LCD. Nhiều người cũng đánh giá cao OLED bởi chúng có chất lượng màu sắc, tương phản tốt hơn. Ngoài ra, việc dùng màn hình OLED còn giúp máy tiết kiệm năng lượng nữa.

Nguồn tin của WSJ thì khẳng định, Apple nhiều khả năng sẽ chuyển sang kí hợp đồng với JDI. Công ty này hiện đã ra mắt tấm nền Full Active không viền rất ấn tượng. Nó hoàn toàn có thể thay thế cho tấm nền OLED trên iPhone X.

Theo JDI, tấm nền Full Active thế hệ mới có rất nhiều cải tiến vượt trội. Hơn nữa, chúng có độ mỏng chỉ bằng 1 nửa so với màn OLED và giá thành thấp hơn. Điều này sẽ giúp Apple giảm chi phí sản xuất và tăng biên lợi nhuận.