Sau iPhone Xs, iPhone Xs Max thì mới đây iFixit tiếp tục cho Apple Watch Series 4 lên bàn mổ. Nhờ vậy mà những chi tiết bên trong của máy đã xuất hiện rõ ràng.

Trước đây, iFixit cho rằng Apple Watch thế hệ đầu tiên có các thành phần được sắp xếp chưa gọn gàng, sử dụng nhiều keo dán. Còn bây giờ, Apple Watch Series 4 đã được sắp xếp gọn gàng hơn.

Apple Watch Series 4 được chuyên gia về Apple – John Gruber coi như iPhone 5 với sự thay đổi rõ rệt hơn về thiết kế so với iPhone 4.

Apple Watch Series 4

Thoạt nhìn, Apple Watch Series 4 dường như có các thành phần tương tự như thế hệ tiền nhiệm, pin và máy rung phản hồi Taptic Engine đã chiếm hết không gian bên trong. Nhưng bên dưới sẽ có nhiều thay đổi.

Dưới đây là những điểm nổi bật:

  • Pin 291.8 mAh, lớn hơn 4% so với pin 279 mAh trong Apple Watch Series 3 42 mm.
  • Máy rung phản hồi xúc giác Taptic Engine mỏng nhưng dài hơn, iFixit cho rằng nó vẫn khá lớn và chiếm nhiều không gian, nếu không thì pin đã có thể lớn hơn.
  • Cảm biến khí áp đã được chuyển đến gần lưới loa nhằm dễ dàng tiếp xúc với không khí bên ngoài.
  • Chip Apple S4 được gắn chặt bằng các ốc vít, trong khi vi xử lý ở các thế hệ Apple Watch trước được gắn bằng keo dán.
  • Hệ thống ăng-ten bên trong núm xoay được sắp xếp hợp lý hơn.
  • Mặt sau dễ dàng tháo mở hơn.
  • Màn hình không chỉ lớn hơn mà cũng mỏng hơn.

Apple Watch Series 4

iFixit cũng cho biết Apple Watch Series 4 có nhiều thành phần có thể tái sử dụng tương tự như iPhone, riêng màn hình là khó khăn hơn bởi nó được dán keo rất nhiều. Ngoài ra, pin cũng rất dễ dàng thay thế.

Apple Watch Series 4

Cuối cùng, iFixit chấm điểm Apple Watch Series 4 “dễ dàng sửa chữa” ở mức 6/10 điểm, với điểm 10 là dễ sửa chữa nhất. Đây cũng là mức điểm số mà iFixit đã cho trên iPhone Xs và Xs Max.

Nguồn: Macrumors