Phiên bản iOS 13.6.1 đã chính thước được cập nhật trước khi Apple phát hành phiên bản iOS 14 vào mua thu năm nay. Phiên bản lần này tương thích với các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch. Thay vì mang tới những tính năng mới thì iOS 13.6.1 chỉ tập trung chủ yếu vào việc sửa và khắc phục các vấn đề còn tồn đọng ở phiên bản trước. Bao gồm:

  • Khắc phục sự cố các tệp hệ thống không cần thiết không tự động xóa khi bộ nhớ đầy
  • Sửa lỗi quản lý nhiệt độ khiến một số trường hợp màn hình bị ám xanh
  • Khắc phục sự cố một số người dùng không bật được tính năng Thông báo Phơi nhiễm (COVID-19)

Nếu theo dõi tin tức trong thời gian qua, chắc hẳn bạn đã cảm thấy khá quen thuộc với lỗi màn hình ám xanh trên các thiết bị iPhone. Tháng trước, hàng loạt người dùng đã báo cáo về việc chiếc iPhone của họ gặp phải hiện tượng màn hình ám xanh sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Và bản cập nhật iOS 13.6.1 mới khắc phục sự cố màn hình xanh này đồng thời cũng sửa luôn lỗi đầy bộ nhớ, cũng như lỗi không thể kích hoạt tính năng phát hiện phơi nhiễm COVID-19.

Để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, người dùng có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt phiên bản iOS 13.1.6 mới nhất trực tiếp trên điện thoại.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể cập nhật thông qua phần mềm iTunes trên máy tính. Hãy chắc chắn thiết bị của bạn còn trên 50% pin và đang được kết nối tới một mạng Wi-Fi ổn định để không làm gián đoạn quá trình cập nhật.